Trao Giải thưởng Hồ Chí Minh cho chuyên gia dầu khí Liên Xô và Nga

Thực hiện sự ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ngày 21/3, tại trụ sở Đại sứ quán nước ta ở Nga, Đại sứ Phạm Xuân Sơn đã trao Giải thưởng Hồ Chí Minh cho các chuyên gia dầu khí Liên Xô và LB Nga có công trong sự nghiệp phát triển ngành dầu khí của Việt Nam.

Vinh dự nhận giải thưởng cao quý của Việt Nam lần này có 10 chuyên gia dầu khí Liên Xô và Nga trong tổng số 49 người đã tham gia công trình khoa học - công nghệ "Tìm kiếm, phát hiện và khai thác có hiệu quả các thân dầu trong đá móng granitoit trước Đệ Tam bể Cửu Long, thềm lục địa Việt Nam". Trong 10 chuyên gia này có 2 người được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh. Quyết định ngày 20/1/2012 của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang nêu rõ, đây là một công trình khoa học và công nghệ đặc biệt xuất sắc, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế quốc dân và khoa học - công nghệ của Việt Nam.

Thay mặt những người nhận Giải thưởng, Giáo sư - Tiến sĩ khoa học Evgeny Areshev đã bày tỏ cảm ơn đối với Đảng và Nhà nước ta về sự đánh giá cao đối với lao động và đóng góp của các chuyên gia dầu khí Liên Xô trước đây và LB Nga hiện nay đối với sự nghiệp phát triển ngành dầu khí nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung. Ông nhấn mạnh, Việt Nam càng đáng quý hơn vì không bao giờ quên bạn bè và những người từng giúp đỡ mình.

Đại sứ Phạm Xuân Sơn và Tiến sĩ Đỗ Văn Hậu, Tổng Giám đốc Tập đoàn dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) dẫn đầu đoàn đại biểu Petro Vietnam thăm làm việc tại Nga và dự buổi lễ này, đã phát biểu chúc mừng các chuyên gia được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh; đánh giá cao đóng góp của ngành giáo dục và của các chuyên gia Liên Xô - Nga trong sự nghiệp phát triển ngành dầu khí Việt Nam; tin tưởng quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và đối tác chiến lược Việt Nam - Nga, trong đó có ngành dầu khí của hai nước, sẽ được củng cố và tăng cường hơn nữa.

Đình Lanh - Hồng Quân (P/v TTXVN tại LB Nga)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản