Trao giải cuộc thi tìm hiểu về Tổng Bí thư Lê Duẩn

Ngày 31/3, Tỉnh Đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài Phát thanh, Truyền hình tỉnh Quảng Trị đã tổng kết cuộc thi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Lê Duẩn và triển lãm những bài thi xuất sắc, nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907 - 7/4/2017).

Trao giải cho các tập thể xuất sắc.

Được phát động vào tháng 12/2016, để cuộc thi được hưởng ứng rộng rãi, Ban Tổ chức đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tuyên truyền, triển khai cuộc thi đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân, từ đó tạo sự lan tỏa sâu rộng, tăng cường hiệu ứng xã hội của cuộc thi đối với tuổi trẻ và xã hội.

Sau 4 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 36.521 bài dự thi của đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh, trong đó có 1.365 bài dự thi của các tỉnh, thành trong cả nước. Hơn 1.218 bài dự thi chất lượng cao thể hiện tâm huyết và tình cảm của người tham gia cuộc thi. Nhiều bài thi được đầu tư công phu về nội dung, tư liệu phong phú và hình thức trình bày đẹp, sáng tạo.

Ngoài việc tích cực hưởng ứng cuộc thi, các cấp bộ Đoàn đã chủ động, tổ chức nhiều hoạt động giáo dục truyền thống bổ trợ cho cuộc thi với nhiều nội dung, hình thức phong phú và sáng tạo như: chiếu phim tư liệu, hành hương về nguồn, sinh hoạt truyền thống, thi sân khấu hóa, hùng biện và rung chuông vàng…

Ban Tổ chức đã trao giải cho 30 cá nhân có bài thi xuất sắc nhất, trong đó giải nhất cá nhân được trao cho đoàn viên Nguyễn Việt Hùng, Chi đoàn Phòng Kỹ thuật Nghiệp vụ II (PA 71), Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; 3 giải nhì; 6 giải ba; 20 giải khuyến khích. Ban Tổ chức đã biểu dương 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, triển khai cuộc thi.

Đông đảo đoàn viên, thanh niên tham quan triển lãm các tác phẩm có chất lượng cao.

Cuộc thi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Lê Duẩn là đợt sinh hoạt truyền thống có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, để tuổi trẻ Quảng Trị có cơ hội tìm hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Lê Duẩn. Đồng thời, qua đó bày tỏ tình cảm của thế hệ trẻ hôm nay đối với nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam và người con ưu tú của quê hương Quảng Trị.


Ghi nhận và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai tham gia cuộc thi, UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng Bằng khen 10 cá nhân và 3 tập thể.


Tin, ảnh: Thanh Thủy (TTXVN)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản