Trao đổi kinh nghiệm với Nhật Bản về tăng năng suất lao động

Chiều 26/10, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp và làm việc với Giáo sư Kenichi Ohno, Viện Nghiên cứu chính sách quốc gia Nhật Bản (GRIPS) và ông Umeda Kunio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Văn Bình tiếp Giáo sư Kenichi Ohno. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đánh giá cao vai trò của Nhật Bản là một trong những đối tác hợp tác kinh tế - thương mại hàng đầu của Việt Nam, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Tại buổi tiếp, Giáo sư Kenichi Ohno đã trao đổi về sáng kiến nâng cao năng suất lao động của Việt Nam, bao gồm năng suất vĩ mô và năng suất các ngành, các lĩnh vực, đồng thời đưa ra đề xuất Nhật Bản sẽ hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này.

Đại sứ Nhật Bản Umeda Kunio đã trao đổi về Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và tình hình triển khai dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Văn Bình tiếp Giáo sư Kenichi Ohno cùng đoàn. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Cảm ơn những đề xuất và trao đổi của Giáo sư Kenichi Ohno và Đại sứ Umeda Kunio, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đánh giá cao những kinh nghiệm của Nhật Bản trong việc tăng năng suất lao động, đây sẽ là những kinh nghiệm hữu ích và thiết thực cho Việt Nam cả trên bình diện vi mô và vĩ mô.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình khẳng định, Việt Nam tiếp tục kiên trì mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững, gắn với đảm bảo an sinh xã hội và bảo vệ môi trường.

Với mục tiêu đó, Việt Nam luôn luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Nhật Bản, nhất là trao đổi thông tin, xúc tiến để doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam.

Nguyễn Hồng Điệp (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản