Trao bằng Tiến sĩ danh dự tặng Tổng thống Cadắcxtan

Ngày 1/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng thống Cadắcxtan, Viện sĩ Nursultan Nazarbayev đã đến thăm và gặp gỡ đông đảo sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nhân dịp này, để ghi nhận uy tín cũng như đóng góp của Tổng thống vào việc củng cố và phát triển quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Cadắcxtan, Đại học Quốc gia Hà Nội đã trao bằng Tiến sĩ Danh dự cho Tổng thống Nursultan Nazarbayev.

Phát biểu trước cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổng thống Nursultan Nazarbayev nhấn mạnh: Trong những năm qua, Cadắcxtan luôn chú trọng phát triển giáo dục, giáo dục phổ cập cho tới cấp hai và tỷ lệ biết chữ ở người trưởng thành đạt 99,5%. Tổng thống thể hiện mong muốn, Việt Nam và Cadắcxtan tiếp tục mở rộng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, nhất là giáo dục đại học; tăng cường trao đổi giáo viên, sinh viên giữa hai nước; phát triển các khóa đào tạo, tái đào tạo cho các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học công nghệ và các lĩnh vực khác.

Việt Hà

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản