TP Hồ Chí Minh gặp mặt cán bộ Quân đội cấp tướng nghỉ hưu

Nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, chiều 26/4, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt thân mật các cán bộ Quân đội cấp tướng nghỉ hưu trên địa bàn Thành phố.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Hội Cựu chiến binh Việt Nam cùng hơn 100 tướng lĩnh Quân đội đã nghỉ công tác, nghỉ hưu trên địa bàn Thành phố cùng dự buổi họp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã nhấn mạnh những ý nghĩa to lớn của Chiến thắng lịch sử 30/4/1975 đối với công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, mở ra một chương mới cho sự phát triển của đất nước. Buổi họp mặt là dịp tri ân những Anh hùng Liệt sỹ, các tầng lớp nhân dân đã hy sinh vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Đây cũng là dịp để lãnh đạo Thành phố lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và các ý kiến góp ý xây dựng cho Thành phố của các tướng lĩnh Quân đội đã nghỉ hưu.  

Thông báo một số kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quân sự, quốc phòng của Thành phố cũng như các thách thức trong quá trình phát triển của Thành phố, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Thành phố ghi nhận những công lao, đóng góp to lớn của các cán bộ quân đội cấp Tướng nghỉ hưu trong sự nghiệp giải phóng đất nước cũng như xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố trân trọng, mong muốn các đồng chí tướng lĩnh đã nghỉ hưu tiếp tục đóng góp những ý kiến tâm huyết xây dựng Đảng bộ thành phố trong sạch, vững mạnh và công cuộc xây dựng, bảo vệ, phát triển Thành phố.

Trân trọng cảm ơn những ý kiến phát biểu và đóng góp của các tướng lĩnh đã nghỉ hưu về các vấn đề phát triển của Thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã trao đổi về các vấn đề với các tướng lĩnh về hưu quan tâm và khẳng định, lãnh đạo Thành phố cam kết sẽ giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tiếp tục đẩy mạnh các chương trình đột phá phát triển kinh tế xã hội của Thành phố; tích cực giải quyết các vấn đề liên quan đến chế độ tử tuất của các cựu chiến binh và chế độ của các nạn nhân chất độc màu da cam. Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân mong muốn các cựu chiến binh và tướng lĩnh Quân đội về hưu tiếp tục nêu cao vai trò tích cực của mình trong năng động, sáng tạo, đoàn kết vượt qua khó khăn, cùng các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Ôn lại ý nghĩa lịch sử của Chiến thắng 30/4/1975, Thiếu tướng Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Sau 44 năm sau giải phóng, thực hiện công cuộc xây dựng, phát triển, hội nhập và cùng cả nước thực hiện đường lối đổi mới, Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện. Trong sự nghiệp phát triển của Thành phố, Hội Cựu chiến binh Thành phố, đặc biệt là cán bộ cao cấp tướng lĩnh quân đội nghỉ hưu tại Thành phố, với tâm huyết, trí tuệ, tài năng, uy tín, phẩm chất của “Bộ đội Cụ Hồ” và Truyền thống của Cựu chiến binh đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và bảo vệ Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Chương cho biết, Hội Cựu chiến binh Thành phố hiện có trên 68.000 hội viên, sinh hoạt ở 29 tổ chức hội cấp trên cơ sở và 545 hội cấp cơ sở. Các tổ chức Hội Cựu chiến binh toàn Thành phố đã bám sát 5 mục tiêu thi đua mà Trung ương Hội phát động và 4 chương trình đột phá mà Đại hội Hội Cựu chiến binh Thành phố đã đề ra cho hoạt động của mình, trong đó nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt, hàng đầu và cũng là tâm nguyện của Cựu chiến binh và Hội Cựu chiến binh Thành phố là tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và bảo vệ nhân dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản