Tổng thống Medvedev ca ngợi quan hệ đối tác chiến lược Nga-Việt

Ngày 14/7, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Liên bang Nga Phạm Xuân Sơn đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Nga Dmitry Medvedev.

Sau nghi lễ ngoại giao trọng thể, Tổng thống Medvedev đã có buổi tiếp thân mật Đại sứ Phạm Xuân Sơn. Tổng thống Medvedev khẳng định, LB Nga đánh giá cao vị trí và vai trò của Việt Nam ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới đồng thời bày tỏ hài lòng về sự hợp tác toàn diện giữa Nga và Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực năng lượng, quốc phòng, an ninh.

Tổng thống nhấn mạnh, tình hữu nghị giữa hai nước ngày càng trở nên bền chặt và việc không ngừng củng cố và phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của LB Nga.

Tổng thống Medvedev nhờ Đại sứ Phạm Xuân Sơn chuyển tới các nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam lời chào và lời chúc thành công trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước.

Trước đó, Đại sứ Phạm Xuân Sơn đã trân trọng chuyển tới Tổng thống Medvedev và các nhà lãnh đạo LB Nga lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc tốt đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và các nhà lãnh đạo cấp cao khác của Việt Nam. Đại sứ bày tỏ vinh dự được nhận nhiệm vụ đầy trọng trách tại LB Nga đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, đồng thời khẳng định quyết tâm làm hết sức mình để góp phần đưa quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt, tin cậy giữa Việt Nam và LB Nga tiếp tục phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Đình Lanh (P/v TTXVN tại LB Nga)

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản