Tổng Lãnh sự Việt Nam ở Lào thăm hỏi các gia đình bị ảnh hưởng sự cố vỡ đập thủy điện

Theo nhóm phóng viên TTXVN có mặt tại Attapeu, sáng 27/7, ông Đào Văn Hiếu, Tổng Lãnh sự nước CHXHCN Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào, đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng sau sự cố vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi, huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu.

Đóng gói hàng hóa để vận chuyển tới vùng bị sự cố vỡ đập thủy điện. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

 
Ông Đào Văn Hiếu đã nghe các gia đình gặp nạn kể lại thời khắc dòng lũ lớn cuốn đi toàn bộ của cải, nhà cửa của họ cũng như tìm hiểu về cuộc sống, điều kiện ăn ở và sức khỏe của các hộ dân hiện đang tá túc tại gia đình ông Vũ Văn Đương ở bản Mitsamphanh, huyện Sanamxay. Tổng Lãnh sự Đào Văn Hiếu động viên các gia đình điều quan trọng nhất hiện nay là phải giữ gìn sức khỏe, ổn định tâm lý vì “còn người thì còn của”. Theo ông Đào Văn Hiếu, trước mắt các gia đình này tiếp tục sống nhờ vào những gia đình người Việt Nam tại Sanamxay. Sau khi nước rút, phía cơ quan lãnh sự sẽ có những hỗ trợ thiết thực để người dân bị ảnh hưởng của sự cố vỡ đập ổn định lại cuộc sống.
 
Về công tác hỗ trợ, ông Đào Văn Hiếu cho biết sẽ kêu gọi sự hỗ trợ thiết thực nhằm giúp những hộ dân bị thiệt hại sớm ổn định cuộc sống sau khi nước rút. Bên cạnh đó, cơ quan lãnh sự cũng đã kêu gọi được nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tại 4 tỉnh Nam Lào tiến hành hỗ trợ, ủng hộ giúp các gia đình vượt qua khó khăn.
 
Cũng trong sáng nay, Chi hội người Việt Nam tại tỉnh Attapeu đã trực tiếp trao mỗi gia đình 1 triệu kíp cùng nhiều nhu yếu phẩm cho các gia đình bị thiệt hại.
 
Sự cố vỡ đập thủy điện Sapien Senamnoi, huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu xảy ra ngày 23/7 đã nhấn chìm 13 bản của huyện Sanamxay; hàng ngàn ngôi nhà cùng hầu hết tài sản của người dân bị cuốn trôi. Từ đó đến nay chính quyền tỉnh Attapeu tích cực triển khai các nỗ lực tìm kiếm những người mất tích, đưa hàng cứu trợ đến những vùng xa và công tác khắc phục hậu quả sau lũ.
TTXVN/ Tin Tức
 Nhiều doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện tại Lào
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện tại Lào

Những ngày qua, các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào đã có nhiều hoạt động hỗ trợ nhằm giúp người dân Lào bị ảnh hưởng bởi cố vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi sớm khắc phục và ổn định cuộc sống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN