Tổng kết cuộc thi viết về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Chiều 14/5/2012 tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã tổng kết cuộc thi viết về những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Sau 1 năm phát động, cuộc thi viết về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã nhận được hơn 700 bài viết từ khắp mọi miền đất nước tham dự. Ban tổ chức đã lựa chọn và đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Nhân Dân hơn 100 bài viết có chất lượng.


Theo đánh giá của BTC, các bài dự thi có nội dung phong phú, đa dạng, bám sát chủ đề cuộc thi. Đề tài các tác phẩm khá phong phú, phản ánh nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tám gương đạo đức Hồ Chí Minh thuộc nhiều tầng lớp xã hội. Đó là những người anh hùng trong kháng chiến nay trở về đời thường tiếp tục phát huy phẩm chất người anh hùng. Đó là những nhà khoa học hết lòng vì nông dân. Đó là những nhà sư nặng lòng vì việc nghĩa, hết lòng sẻ chia, giúp đỡ trẻ em khó khăn. Đó là những cán bộ về hưu vẫn mải mê với công tác khuyến học bằng đồng lương hưu ít ỏi của mình...


Ban chung khảo cuộc thi đã quyết định trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 10 giải khuyến khích cho các tác phẩm có nội dung xuất sắc. Trong đó, giải Nhất được trao cho tác phẩm “Giám đốc tự phạt mình và chiếc phong bì mừng thọ” của tác giả Minh Thư. Ba giải Nhì được trao cho các tác phẩm “Một đời học và làm theo gương Bác” của tác giả Phạm Thị Lai; “Bài học về công tác xây dựng Đảng” của tác giả Nguyễn Như Phong và bài “Nhà khoa học hết lòng vì nông dân” của tác giả Uông Thái Biểu. Năm giải Ba được trao cho các tác phẩm “Đinh ninh làm theo lời Bác” của tác giả Nguyễn Tiến Phú; “Và một bàn tay nhỏ...” của Vương Thiên Phương; “Vai trò nêu gương của cán bộ chủ chốt” của Ngô Văn Thạo; “Người Đan Lai học chữ Bác Hồ” của tác giả Phùng Văn Mùi và “Dĩnh ‘thép’” của tác giả Văn Hải.


Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào tối 17/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Phương Lan

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản