Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Malaysia

Ngày 4/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Thủ tướng Malaysia, Ngài Najib Tun Razak, Chủ tịch đảng Tổ chức Thống nhất Dân tộc Mã-lai (UMNO), đang có chuyến thăm chính thức tại Việt Nam. 

Thủ tướng Malaysia bày tỏ vui mừng lần đầu tiên sang thăm chính thức Việt Nam cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Tổng Bí thư dành cho Thủ tướng và Đoàn cảm ơn Việt Nam vì sự phối hợp nhiệt tình, tích cực trong việc tìm kiếm máy bay hãng hàng không Malaysia MH 370 ở Biển Đông, thể hiện tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và phối hợp cao chúc mừng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đạt được nhiều thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, có vị thế ngày càng cao trong khu vực và trên thế giới.  

Chiều 4/4/2014, tại Trụ sở Trung ương Đảng , Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak sang thăm chính thức Việt Nam. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN


Thủ tướng thông báo với Tổng Bí thư kết quả cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, trong đó hai bên bày tỏ quyết tâm cùng với Việt Nam đưa quan hệ hai nước lên khuôn khổ đối tác chiến lược khẳng định tiếp tục tăng cường hợp tác nhất là về kinh tế, thương mại song phương và phối hợp hiệu quả tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, trước hết là trong khuôn khổ ASEAN.

Thủ tướng khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong nhiệm kỳ Malaysia làm Chủ tịch ASEAN năm 2015, nhất là trong việc giữ gìn hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực cũng như trong xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh đánh giá cao quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng UMNO của Malaysia, bày tỏ mong muốn hai đảng đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác thời gian tới, nhất là việc trao đổi đoàn cấp cao, học hỏi, tham khảo kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý.  

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak chúc mừng những thành tựu to lớn của Malaysia bày tỏ cảm thông, chia sẻ trước sự kiện máy bay MH 370 mất tích tỏ hài lòng về sự phát triển quan hệ giữa hai nước trong thời gian qua và tin tưởng chuyến thăm Việt Nam lần này của Thủ tướng sẽ là một dấu mốc quan trọng, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.  

Tổng Bí thư khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là coi trọng tăng cường và mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Malaysia hoan nghênh kết quả hội đàm giữa hai Thủ tướng, đề nghị hai bên đẩy mạnh hợp tác trên tất cả các lĩnh vực nhất là trong những lĩnh vực tiềm năng và có thế mạnh như thương mại, đầu tư, nông nghiệp, lao động, giáo dục, văn hoá, du lịch và giao lưu nhân dân cũng như trong khuôn khổ ASEAN và các diễn đàn khu vực và quốc tế, vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.


Tổng Bí thư mong muốn Malaysia phát huy mạnh mẽ vai trò, phối hợp xây dựng đoàn kết và phát triển nội khối ASEAN Việt Nam hoan nghênh và tạo điều kiện để các doanh nghiệp của Malaysia đầu tư vào Việt Nam. 

Tổng Bí thư cũng đề nghị Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Tổ chức Thống nhất Dân tộc Mã-lai (UMNO) mà Thủ tướng là Chủ tịch tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, tăng cường tiếp xúc cấp cao, trao đổi đoàn và giao lưu giữa các tổ chức Thanh niên, Phụ nữ cũng như chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Đảng. Tổng Bí thư đã mời đoàn Đại biểu cấp cao Đảng UMNO sang thăm Việt Nam.


TTXVN/Tin tức        
    

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản