Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự buổi gặp mặt 1.000 đảng viên trẻ xuất sắc

Tối 22/4, tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt 1.000 đảng viên trẻ xuất sắc và tuyên dương 100 đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu lần thứ II năm 2012.

Đây là một trong những hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô thiết thực hưởng ứng Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng”, khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn tham gia xây dựng Đảng; chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X (2012-2017) và kỷ niệm 142 năm ngày sinh vị lãnh tụ vĩ đại của phong trào cách mạng vô sản thế giới V.I. Lenin.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi gặp mặt, tuyên dương đảng viên trẻ. Ảnh : Trí Dũng - TTXVN


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Trung ương và Hà Nội đã tới dự, chung vui cùng các đảng viên trẻ xuất sắc của Thủ đô.

Thay mặt tuổi trẻ Thủ đô, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Ngọ Duy Hiểu đã phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ niềm tự hào, biết ơn vô hạn của tuổi trẻ Thủ đô đối với Đảng, Bác Hồ kính yêu; nguyện không ngừng học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm, cống hiến hết mình vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Phát biểu với các đảng viên trẻ xuất sắc nói riêng, tuổi trẻ Thủ đô và cả nước nói chung, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao sáng kiến của Thành Đoàn Hà Nội đã tổ chức buổi gặp gỡ 1.000 đảng viên trẻ xuất sắc của Thủ đô, nhằm tôn vinh, biểu dương và khích lệ phong trào phấn đấu gia nhập Đảng, cũng như tham gia công tác xây dựng Đảng, đúng vào dịp toàn Đảng, toàn dân ta đang triển khai Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Tổng Bí thư biểu dương những đoàn viên thanh niên ưu tú đã nỗ lực phấn đấu hết sức mình để trở thành đảng viên trẻ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Hiện nay, Hà Nội có 34 vạn đảng viên, 62 vạn đoàn viên thanh niên, 2,4 triệu thanh niên. Trong số đó, 1.000 đảng viên trẻ xuất sắc được biểu dương trong dịp này thực sự là những hạt giống đỏ của Đảng, những bông hoa đẹp trong vườn hoa thế hệ trẻ của Thủ đô. Tổng Bí thư nhấn mạnh, đã là đảng viên cộng sản thì không phân biệt trẻ hay già, nam hay nữ, không phân biệt cấp bậc, chức vụ công tác cao hay thấp... cần phát huy vai trò tiên phong gương mẫu trong học tập, công tác, rèn luyện đạo đức, nếp sống, tác phong...; không ngừng phấn đấu, trưởng thành, nâng cao hơn nữa năng suất, chất lượng, hiệu quả công tác, đóng góp nhiều nhất cho quê hương, đất nước.

Tổng Bí thư chỉ rõ: Nhiệm vụ của Đoàn thanh niên là giúp Đảng đào tạo một thế hệ những người cộng sản trẻ tuổi; tập hợp, thu hút thanh niên vào các phong trào hành động cách mạng. Đoàn thanh niên là trường học của thanh niên; nội dung học tập là học đường lối của Đảng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, tác phong của Bác Hồ, học trong nhà trường, thực tế cuộc sống, học quần chúng nhân dân, học tập lẫn nhau... để trở thành những người có ích cho đất nước.
Tổng Bí thư hoan nghênh tuổi trẻ Thủ đô thời gian qua đã hưởng ứng tích cực các Nghị quyết của Trung ương, của thành phố, có nhiều sáng kiến triển khai các hoạt động thiết thực, cụ thể; khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đặt niềm tin yêu vào thế hệ trẻ, trong đó có thanh niên Thủ đô; đồng thời cũng đòi hỏi, kỳ vọng tổ chức Đoàn Thanh niên làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình, đào tạo lớp lớp thanh niên trở thành những chiến sỹ cộng sản trẻ tuổi. Tổng Bí thư mong muốn tuổi trẻ Thủ đô và cả nước tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích to lớn hơn nữa, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng Thủ đô nói riêng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa nói chung, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, đội quân xung kích, người chủ tương lai của nước nhà.

Tại buổi gặp mặt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trao tặng Bằng khen cho các đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu của Thủ đô năm 2012.

Nguyễn Thị Sự

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản