Tổng Bí thư Đảng Lao động Mêhicô thăm, làm việc tại Thông tấn xã Việt Nam

Chiều 26/11, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mêhicô (PT) do Tổng Bí thư PT, Hạ nghị sĩ Quốc hội, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Mêhicô - Việt Nam Alberto Anaya Gutiérrez làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).


Thay mặt lãnh đạo TTXVN, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi cảm ơn Đảng PT đã trao bức tượng Bác Hồ ngồi làm việc trong Phủ Chủ tịch tặng TTXVN nhân dịp khánh thành trụ sở chính Trung tâm Thông tấn Quốc gia. Món quà là minh chứng cho tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa những người bạn, người đồng chí Mêhicô với TTXVN nói riêng và với nhân dân Việt Nam nói chung.


Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi cũng giới thiệu sơ bộ về TTXVN với thế mạnh là hệ thống phân xã trong và ngoài nước, sự hợp tác quốc tế và những sản phẩm thông tin đa phương tiện (truyền hình, thông tin nhanh trên điện thoại di động)... Đánh giá việc thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa TTXVN và Đảng PT, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh: Trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác giữa TTXVN và Đảng PT ngày càng phát triển tốt đẹp. Đảng PT giúp TTXVN về đào tạo nhân lực tiếng Tây Ban Nha, in và phát hành các ấn phẩm phục vụ công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại về con người, văn hóa và đất nước Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh.


Là một người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư Đảng PT Gutiérrez không chỉ dành những tình cảm trong sáng và tốt đẹp cho Việt Nam, mà còn coi trọng việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước và hai đảng thông qua nhiều hành động cụ thể. Kể từ khi còn là sinh viên, ông Gutiérrez đã xuống đường tuần hành phản đối cuộc chiến tranh phi nghĩa xâm lược Việt Nam, chỉ đạo phong trào ủng hộ và giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam, cho xuất bản sách "Những bài viết chính trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cách mạng Việt Nam: Lý luận và Thực tiễn", đồng thời trực tiếp giới thiệu sách tại nhiều diễn đàn trong nước và quốc tế. Riêng đối với TTXVN, Đảng PT và cá nhân Tổng Bí thư Gutiérrez đã hỗ trợ 4 biên tập viên TTXVN sang thực tập tại Mêhicô, tổ chức in và phát hành tạp chí Báo ảnh Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh. P/v TTXVN tại Mêhicô

Tổng Giám đốc TTXVN bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới hai cơ quan tiếp tục phối hợp thực hiện tốt hơn Thỏa thuận đã được ký kết năm 2010 về công tác tuyên truyền, đào tạo, in ấn và phát hành ấn phẩm Báo ảnh Việt Nam và tổ chức thành công triển lãm ảnh năm 2013. Sự hợp tác này góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Mêhicô.


Thay mặt Đoàn đại biểu cấp cao Đảng PT, Tổng Bí thư Đảng PT Alberto Anaya Gutiérrez cảm ơn sự đón tiếp của Ban lãnh đạo TTXVN và nhấn mạnh: TTXVN và Đảng PT đã có truyền thống hợp tác gần 15 năm. Sự hợp tác song phương giữa hai cơ quan đã góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Nhấn mạnh việc hỗ trợ đào tạo sẽ gắn kết hơn nữa giữa hai cơ quan, Tổng Bí thư Đảng PT Alberto Anaya Gutiérrez cho rằng, trong thời gian tới hai cơ quan tiếp tục phối hợp thực hiện tốt hơn Thỏa thuận đã được ký kết, Đảng PT mong muốn mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực với TTXVN và các cơ quan hữu quan của Việt Nam.
Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Thông tấn tặng Tổng Bí thư Đảng PT Alberto Anaya Gutiérrez.


Bùi Thanh Hải

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản