Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc

Tối 7/6, tại thành phố Ninh Bình, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện toàn quốc phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tổ chức tôn vinh 100 người hiến máu tình nguyện toàn quốc năm 2018. Đây là hoạt động mở đầu Hành trình Đỏ lần thứ VI năm 2018 trên phạm vi cả nước.

Ông Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phát biểu tại buổi lễ. 

Tại lễ tôn vinh "Gặp gỡ Cố đô" diễn ra trang trọng, ông Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương nhấn mạnh: Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm quốc tế (IFRC) và các tổ chức hữu quan đã chọn ngày 14/6 hằng năm là Ngày Quốc tế người hiến máu.

Đây là dịp quan trọng để biểu dương và tôn vinh nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, năm 2017 đã tiếp nhận được 1,4 triệu đơn vị máu, trong đó 98% lượng máu tiếp nhận được từ những người hiến máu tình nguyện.

Năm 2018, với thông điệp của Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6 là "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống" đã nhấn mạnh tinh thần đoàn kết, giá trị nhân ái, sự thấu hiểu của cộng đồng với những người bệnh cần máu. Từ đó, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia sâu sắc của cộng đồng thông qua nghĩa cử cao đẹp - hiến máu cứu người, góp phần mang lại sự sống cho người bệnh.

Tại chương trình giao lưu "Gặp gỡ Cố đô", Ban Tổ chức đã biểu dương, giao lưu với 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc, đại diện cho hàng triệu người tình nguyện hiến máu nhiều lần, trong đó có người đã hiến máu hơn 60 lần như: Ông Hồ Văn Thúc (Đồng Nai) 63 lần, ông Trương Huỳnh Đức (TP Hồ Chí Minh) 62 lần, chị Huỳnh Ngọc Bảo Châu (Kiên Giang) 30 lần...

Ông Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tặng hoa chúc mừng người hiến máu tiêu biểu.

Ban Tổ chức mong muốn các tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện sẽ tiếp tục đi đầu trong công tác hiến máu tình nguyện, tích cực vận động người thân, bạn bè và những người có điều kiện tham gia hiến máu tình nguyện; thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện ở nước ta ngày càng phát triển bền vững, lòng nhân ái và tinh thần dân tộc ngày càng lan tỏa mạnh mẽ.

Chiều cùng ngày, 100 người hiến máu tiêu biểu đã diễu hành tuyên truyền về hoạt động hiến máu cứu người trên địa bàn thành phố Ninh Bình và dâng hương, báo công tại Đền vua Đinh Tiên Hoàng, vua Lê Đại Hành thuộc Khu Di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư.

Tin, ảnh: Đức Phương (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản