Phát động chương trình Hiến máu tình nguyện tại khu công nghiệp

Tình trạng thiếu hụt máu tại các bệnh viện thường diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm nên chương trình hiến máu tại tổ hợp Samsung (KCN Yên Phong) mang lại nguồn cung cấp kịp thời.

Công nhân khu công nghiệp tham gia hiến máu.

Ngày 4/6, tại Khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh), Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Hội chữ thập đỏ và tổ hợp Samsung Việt Nam đã phát động chương trình Hiến máu tình nguyện với chủ đề “Tiếp lửa thanh xuân”.


Ông Trương Minh Thắng, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Bắc Ninh cho biết: Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Ninh tổ chức phát động chương trình hiến máu tình nguyện tại các khu công nghiệp, trong đó tháng 6 tổ chức tại KCN Yên Phong; còn tháng 7 và tháng 8 tập trung tại KCN Quế Võ và các khu công nghiệp, khu chế xuất khác trên địa bàn.


Tại chương trình phát động, chị Kim Anh, mẹ của cháu Đỗ Anh Minh, 6 tuổi (hiện là bệnh nhân của Viện Huyết học và truyền máu Trung ương) chia sẻ: Khi con được vài tháng tuổi đã phát hiện bị bệnh tan máu bẩm sinh do thấy con rất xanh xao, gầy gò. Kể từ đó tới nay, cháu sống chung với căn bệnh này và kéo dài sự sống của mình bằng việc truyền máu và sẽ phải truyền máu suốt đời. Hàng tháng, cháu Anh Minh phải truyền từ 1-2 đơn vị/tháng, đến nay, cháu đã truyền hơn 100 đơn vị máu. Máu vô cùng quí giá đối với sự sống của con người. Đối với con tôi, máu còn quý giá hơn rất nhiều. Đó là nguồn sống của con tôi. Nếu không có những giọt máu đào mọi người trao tặng thì không biết mẹ con tôi sẽ thế nào. Tôi vô cùng biết ơn những nghĩa cử cao đẹp của những người hiến máu.


Theo đại diện Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, mùa cao điểm luôn thiếu hụt máu tại các bệnh viện diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm. Chiến dịch hiến máu tình nguyện tại khu công nghiệp, trong đó có tổ hợp Samsung diễn ra vào đúng khoảng thời gian này thực sự là một đóng góp to lớn và kịp thời với hơn 10.000 người tham gia.

XC/Báo Tin tức
Ký kết hợp tác đào tạo chương trình giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp
Ký kết hợp tác đào tạo chương trình giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) tiếp tục phối hợp với doanh nghiệp xây dựng quy chuẩn đào tạo trong doanh nghiệp. Việc phát triển nguồn nhân lực, gắn đào tạo với doanh nghiệp là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng nghề nghiệp.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN