Toàn quyền Australia ấn tượng trước sự phát triển năng động của Việt Nam

Ngày 7/2, tại Canberra, Toàn quyền Australia Quentin Bryce đã tiếp thân mật Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam Hoàng Vĩnh Thành chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác.


Đại sứ Hoàng Vĩnh Thành đã cảm ơn Toàn quyền Quentin Bryce, Chính phủ và các cơ quan liên quan của Australia đã tạo điều kiện thuận lợi cho Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác. Đại sứ khẳng định và đánh giá cao nỗ lực của hai chính phủ, nhân dân hai nước trong việc triển khai quan hệ đối tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, du lịch, an ninh và quốc phòng.


Toàn quyền Quentin Bryce và Đại sứ Hoàng Vĩnh Thành.


Đại sứ cho rằng chuyến thăm cấp Nhà nước tháng 5/2011 của Toàn quyền Quentin Bryce là một mốc quan trọng trong việc củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác, sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước. Đại sứ tin tưởng rằng việc tiếp tục trao đổi các chuyến thăm cấp cao giữa lãnh đạo hai nước cùng các hoạt động tiếp xúc song phương trong thời gian tới sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước.


Tại buổi tiếp, Đại sứ Hoàng Vĩnh Thành vui mừng thông báo trong thời gian từ năm 2009-2013, quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Australia đã phát triển mạnh mẽ. Kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước đã tăng từ trên 3,3 tỷ AUD (năm 2009) lên trên 6 tỷ AUD (năm 2013). Viện trợ phát triển ODA của Australia cho Việt Nam đã tăng từ 105,9 triệu AUD lên gần 160 triệu AUD, tiêu biểu là dự án xây dựng cầu Cao Lãnh, Đồng Tháp đã được khởi công cuối năm 2013. Tuy vậy, Đại sứ nêu rõ hai bên cần tiếp tục tạo điều kiện, cơ chế thuận lợi để doanh nghiệp hai nước đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực đầu tư, để Việt Nam và Australia thật sự trở thành đối tác kinh tế quan trọng của nhau.


Tại buổi tiếp, Toàn quyền Quentin Bryce đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ trong mối quan hệ toàn diện giữa Việt Nam và Australia trong 40 năm qua. Bà Quentin Bryce chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội. Toàn quyền đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam vào sự phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước và nhắc lại những ấn tượng sâu sắc trước sự phát triển năng động của Việt Nam, cảm ơn tình cảm và sự mến khách mà các vị lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho bà trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam tháng 5/2011.


Toàn quyền Quentin Bryce đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ quán Việt Nam và cá nhân Đại sứ Hoàng Vĩnh Thành vào việc củng cố và phát triển quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Australia và chúc Đại sứ Hoàng Vĩnh Thành, trên cương vị mới, sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước.Đỗ Vân

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản