Tọa đàm về biển đảo quê hương và Triển lãm ảnh 'Cuộc sống nơi đầu sóng'

Ngày 22/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Tọa đàm về biển đảo quê hương và khai mạc Triển lãm ảnh "Cuộc sống nơi đầu sóng".

Chú thích ảnh
Thượng tá Phạm Khoa Nam - Trưởng Ban Thanh niên Quân chủng Hải quân Việt Nam chia sẻ với các bạn trẻ về cuộc sống của quân và dân trên các đảo.

Tại chương trình, các đại biểu, học sinh, sinh viên đã được xem những thước phim tư liệu quý của Quân chủng Hải quân Việt Nam, nghe Thượng tá Phạm Khoa Nam, Trưởng ban Thanh niên Quân chủng Hải quân và Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương Trần Vũ Thành chia sẻ về cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo, hoạt động bảo vệ môi trường trên đảo, hoạt động của thanh niên Việt Nam hướng về biển đảo quê hương. Đặc biệt là những chuyến công tác của các thành viên Câu lạc bộ để ghi lại hình ảnh chân thực về cuộc sống nơi đầu sóng…

Triển lãm ảnh “Cuộc sống nơi đầu sóng” gồm 66 bức ảnh được chụp ở quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Trong đó có những hình ảnh được ghi lại trong chuyến công tác tháng 5/2019 của các thành viên Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương. Mỗi bức ảnh tại triển lãm thể hiện góc nhìn chân thực về cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1.

Chú thích ảnh
Các đại biểu và học sinh, sinh viên tham quan triển lãm ảnh "Cuộc sống nơi đầu sóng". 

Triển lãm lần này còn giới thiệu nhiều hình ảnh về thiên nhiên ở Trường Sa và vẻ đẹp quê hương, hình ảnh người lính giữ gìn vẻ đẹp của biển đảo, tình cảm của thanh niên Việt Nam đối với biển đảo quê hương.

Cũng tại triển lãm, Ban Tổ chức còn dành vị trí trang trọng để trưng bày những lá cờ Tổ quốc được thành viên Câu lạc bộ mang về từ các chuyến công tác tại quần đảo Trường Sa.

Dịp này, Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã tặng quà cho thiếu nhi là con của cán bộ, chiến sĩ quê hương Phú Thọ đang công tác tại các vùng hải đảo trong cả nước.

Cùng ngày, Trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tuyên truyền giáo dục về chủ quyền lãnh thổ, quyền lợi hợp pháp của Việt Nam trên biển Đông”.

Tin, ảnh: Trung Kiên (TTXVN)
Hội thi múa không chuyên toàn quốc năm 2019 'Biển đảo - trái tim Việt Nam'
Hội thi múa không chuyên toàn quốc năm 2019 'Biển đảo - trái tim Việt Nam'

Tối 8/8, Hội thi múa không chuyên toàn quốc năm 2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức từ ngày 6-8/8 tại Trung tâm văn hóa tỉnh Ninh Thuận đã bế mạc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN