Tổ chức lễ trao tặng danh hiệu 'Bà mẹ Việt Nam Anh hùng' tại Yên Bái

Ngày 26/4, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ trao tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" và Kỷ niệm chương Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù, đày cho người có công và thân nhân người có công tại Yên Bái.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Dương Văn Tiến trao tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho mẹ Trịnh Thị Lan và thân nhân 2 mẹ Việt Nam anh hùng.

Đây là hoạt động thiết thực của tỉnh Yên Bái trong dịp kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018) nhằm tri ân, tôn vinh công lao to lớn của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù, đày, đã có nhiều cống hiến, hy sinh cho Tổ quốc.

Trong đợt này, tỉnh Yên Bái có hai bà mẹ được trao tặng và một bà mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" do có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài ra, dịp này còn có 98 cá nhân ở tỉnh Yên Bái được tặng và truy tặng Kỷ niệm chương Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù, đày, vì đã nêu cao tinh thần kiên trung bất khuất, góp phần vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Toàn tỉnh Yên Bái hiện có trên 6.500 người có công và thân nhân đang được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng, trong đó có 294 mẹ được nhận danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Yên Bái luôn quan tâm, chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; thực hiện đầy đủ các chính sách ưu đãi, thường xuyên thăm hỏi, động viên và chăm lo về vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách theo quy định.

Tin, ảnh: Việt Dũng (TTXVN)
Tin khác
  • Tiếp tục hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách lĩnh vực xây dựng

    Tiếp tục hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách lĩnh vực xây dựng

    22:12 ngày 17/10/2019

    Thủ tướng Chính phủ phân công Bộ Xây dựng nghiên cứu, tham mưu, đề xuất các nội dung để tiếp tục hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách và công cụ quản lý trong lĩnh vực xây dựng nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về xây dựng theo hướng đơn giản hóa thủ tục hành chính, tháo gỡ vướng mắc về điều kiện kinh doanh, bảo đảm tính ổn định, thống nhất, điều chỉnh được các hoạt động xây dựng trong thực tiễn, phù hợp với từng giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản