Đồng Nai: Trao tặng, truy tặng phần thưởng cao quý cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sỹ

Sáng 18/12, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ trao tặng, truy tặng các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân gia đình liệt sỹ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao danh hiệu cao quý “Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân các Mẹ. Ảnh: Sỹ Tuyên - TTXVN


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương đã dự Lễ.

Tại buổi lễ, danh hiệu vinh dự Nhà nước “Mẹ Việt Nam Anh hùng” được truy tặng 9 Mẹ; 39 gia đình liệt sỹ được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba. Dịp này, hai tập thể, hai cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; 4 cá nhân trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Phát biểu tại buổi Lễ trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước đợt 2 năm 2017, ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh Đồng Nai bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân gia đình liệt sỹ đã hy sinh xương máu, đóng góp cho nền độc lập, hòa bình của Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng, việc chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người lao động, đặc biệt là các Mẹ Việt Nam Anh hùng là trách nhiệm thiêng liêng mà Đảng, Nhà nước đặc biệt chú trọng, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Các cấp chính quyền địa phương cần thực hiện tốt Pháp lệnh ưu đãi người có công; thực hiện đầy đủ mọi chính sách ưu đãi đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng; làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công; rà soát, lập hồ sơ đề nghị công nhận danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và những hồ sơ khen thưởng thành tích kháng chiến còn tồn đọng.

Đến nay, tỉnh Đồng Nai đã tôn vinh 1.105 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 11.659 liệt sỹ; trên 7.000 thương bệnh binh; và 1.120 người có công với cách mạng.

Sỹ Tuyên (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh phong tặng và truy tặng danh hiệu 'Bà Mẹ Việt Nam anh hùng'
TP Hồ Chí Minh phong tặng và truy tặng danh hiệu 'Bà Mẹ Việt Nam anh hùng'

Ngày 18/10, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu Nhà nước cao quý “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho 30 mẹ, trong đó có 3 mẹ còn sống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN