Tìm thêm được nạn nhân trong vụ sạt lở ở xã Trà Leng

Chiều 4/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu cho biết: Lực lượng tìm kiếm người mất tích tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My đã tìm thêm được một nạn nhân.

Chú thích ảnh
Thi thể cháu Hồ Thị Lan Ân (9 tuổi) được tìm thấy.

Nạn nhân được xác định là cháu Hồ Thị Lan Ân, 9 tuổi, ở thôn 1, xã Trà Leng. Cháu Lan Ân được tìm thấy ở hiện trường cách nhà cháu ở trước khi xảy ra vụ sạt lở núi kinh hoàng hơn 3 km. Cháu bé đã được gia đình và người dân địa phương đưa đi mai táng theo phong tục của đồng bào.

Chú thích ảnh
Lực lượng tìm kiếm nạn nhân mất tích tại các bãi bồi, khe suối, hồ thủy điện Sông Tranh. 

Hiện tại, trên địa bàn có mưa to, song công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích ở xã Trà Leng vẫn tiếp tục đến hết ngày 4/11, sau đó tạm dừng để tránh mưa to do bão số 10 gây ra. Công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích ở xã Trà Leng sẽ sớm được nối lại sau khi mưa bão số 10 đi qua.

Chú thích ảnh

Để đối phó với bão số 10 gây mưa lớn trên địa bàn, các địa phương trong tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành việc di chuyển người ở khu vực trũng thấp, triều cường, vùng sạt lở ven sông, ven biển và khu vực có nguy cơ bị lũ quét đến nơi an toàn.

Chú thích ảnh
Các mũi tìm kiếm người mất tích ở khu vực thôn 1, xã Trà Leng.

Tính đến hết chiều 4/11, vụ sạt lở thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, các lực lượng đã tìm kiếm được thi thể 9 người chết và vẫn còn 13 người mất tích.

Chú thích ảnh
Người dân thôn 1, xã Trà Leng đang phải ở trong các lều dựng tạm.
Tin, ảnh: Đoàn Hữu Trung (TTXVN)
Trà Leng, nỗi lo ngày trở về
Trà Leng, nỗi lo ngày trở về

Sau những tang thương, mất mát của người dân tại thôn 1 xã Trà Leng (Quảng Nam) khi vụ sạt lở xảy ra, tương lai của người dân tại nơi này vẫn đang là nỗi lo của chính quyền và chính người dân tại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN