Tiếp tục ươm mầm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nhân dịp kỷ niệm 82 năm ngày sinh anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi (1/2/1940), Đại sứ nước ta tại Cuba Lê Thanh Tùng đã tới thăm và dự hoạt động kỷ niệm tại trường phổ thông mang tên người du kích anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân ta tại trung tâm thủ đô La Habana.

Chú thích ảnh
Đại sứ Lê Thanh Tùng phát biểu tại hoạt động kỷ niệm. Ảnh: Lê Hà-P/v TTXVN tại Cuba

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường phổ thông Nguyễn Văn Trỗi Diamikis de los Milagros Meriño đã thay mặt tập thể ngôi trường bày tỏ niềm tự hào được mang tên người liệt sĩ anh hùng và khẳng định quyết tâm noi theo tấm gương hi sinh quên mình vì Tổ quốc của anh Nguyễn Văn Trỗi.

Trước đại diện của Ban Quan hệ quốc tế Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc, một số khách mời và đông đảo học sinh trường phổ thông Nguyễn Văn Trỗi, Đại sứ Lê Thanh Tùng cảm ơn những tình cảm quý báu, chân thành của tập thể trường phổ thông Nguyễn Văn Trỗi, khẳng định đây là biểu hiện sinh động của sự hiểu biết sâu sắc và tình cảm đặc biệt của 2 dân tộc dù cách xa nửa vòng trái đất nhưng cùng có chung lý tưởng và khát vọng độc lập, tư do và phát triển con người.

Chú thích ảnh
Hiệu trưởng Trường Nguyễn Văn Trỗi Diamikis de los Milagros Meriño phát biểu tại hoạt động kỷ niệm. Ảnh: Lê Hà-P/v TTXVN tại Cuba

Đại sứ Lê Thanh Tùng nhấn mạnh niềm tin với bản lĩnh cách mạng và con đường đúng đắn, người dân Cuba sẽ từng bước vượt qua tình thế khó khăn hiện tại và tiếp tục củng cố sự nghiệp cách mạng, cũng như các thế hệ tương lai của hai nước, như những em học sinh tại Trường phổ thông Nguyễn Văn Trỗi, sẽ tiếp tục duy trì tình hữu nghị thủy chung son sắt giữa hai dân tộc.

Chú thích ảnh
Đại sứ Lê Thanh Tùng thăm một lớp học tại Trường phổ thông Nguyễn Văn Trỗi. Ảnh: Lê Hà-P/v TTXVN tại Cuba

Qua những vần thơ, bài hát và điệu múa trong các tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn, các em học sinh trường Nguyễn Văn Trỗi đã tái hiện hình ảnh hào hùng, câu nói bất hủ của người anh hùng đất Quảng Nam, hình bóng thân thuộc của đất nước Việt Nam, đồng thời khẳng định quyết tâm tiếp bước các thế hệ cha anh.

Nhân dịp này, Đại sứ Lê Thanh Tùng cũng đã trao tượng trưng quà tặng của một số đơn vị, bộ ngành nước ta cho trường Nguyễn Văn Trỗi, thăm lớp học và phòng tin học được trang bị với các máy vi tính do các địa phương, bộ ngành Việt Nam hiến tặng.

Lê Hà-Mai Phương (TTXVN)
Sức mạnh của tình đoàn kết Việt Nam-Cuba
Sức mạnh của tình đoàn kết Việt Nam-Cuba

Một trong những thông điệp nổi bật từ chuyến thăm chính thức Cuba của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là quyết tâm gìn giữ tình đoàn kết vô giá giữa hai dân tộc và truyền lửa cho các thế hệ trẻ về tình cảm đặc biệt đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN