Tiếp tục đưa quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam -Campuchia phát triển, đi vào chiều sâu

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Bộ Kế hoạch Campuchia do ngài Chhan Than, Ủy viên Thường vụ Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Bộ trưởng cao cấp kiêm Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Campuchia dẫn đầu đang ở thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng tiếp Bộ trưởng cao cấp, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Campuchia Chhan Than. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN


Ngài Chhan Than cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp Đoàn; trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân thiện của Quốc vương Nôrôđôm Xihamuni; các Xămđéc Chia Xim, Hunxen, Hêngxomrin tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam; nhiệt liệt chúc mừng thành công Đại hội XI Đảng Cộng sản Việt Nam và đồng chí Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Tổng Bí thư; bày tỏ khâm phục những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nướ


 Ngài Chhan Than thông báo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một số nét lớn về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội và những thành tựu trong công cuộc phát triển đất nước Campuchia dưới sự trị vì an ninh của Quốc vương Nôrôđôm Xihamuni, lãnh đạo của Thượng viện, Quốc hội và Chính phủ Hoàng gia do Đảng nhân dân Campuchia làm nòng cốt.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu Bộ Kế hoạch Campuchia tại Việt Nam và sự hợp tác thiết thực, có kết quả giữa Bộ Kế hoạch - Đầu tư Việt Nam và Bộ Kế hoạch Campuchia; chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Campuchia đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội.


Tổng Bí thư gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới Quốc vương Nôrôđôm Xihamuni, Xămđéc Chia Xim, Xămđéc Hêngxomrin và Xămđéc Hunxen. Tổng Bí thư khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện với Campuchia, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

* Cùng ngày, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Chhan Than, Bộ trưởng Cao cấp, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc và Bộ trưởng Chhan Than, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng chuyến thăm của ngài Bộ trưởng sẽ đóng góp thiết thực vào kết quả hợp tác giữa hai nước. Bày tỏ sự hài lòng về mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Campuchia trong thời gian qua, Thủ tướng nhấn mạnh: Là người bạn láng giềng thân thiết, Việt Nam rất vui mừng trước những thành tựu kinh tế - xã hội mà Campuchia đã đạt được.


Việt Nam mong muốn cùng Campuchia tiếp tục nỗ lực thúc đẩy mạnh hơn nữa, thiết thực hơn nữa, hợp tác cùng có lợi, cùng phát triển trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực kinh tế thương mại, giáo dục đào tạo, quốc phòng an ninh, chính trị, ngoại giao. Việt Nam cũng luôn làm hết sức mình, nỗ lực phấn đấu để cùng với Campuchia tiếp tục đưa quan hệ hữu nghị hợp tác ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực cho cả hai nước.

Thủ tướng khẳng định sẵn sàng ủng hộ hợp tác giữa Bộ Kế hoạch - Đầu tư Việt Nam và Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia để triển khai có hiệu quả các chương trình.

Bày tỏ sự phấn khởi dẫn đầu đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Bộ trưởng Chhan Than đã chuyển lời thăm của các nhà lãnh đạo Vương quốc Campuchia tới các nhà lãnh đạo Việt Nam và lời chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bộ trưởng Chhan Than khẳng định, các nhà lãnh đạo của Campuchia đánh giá rất cao những thành tựu của Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cảm ơn sự đồng tình giúp đỡ của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đối với đất nước Campuchia. Sự ủng hộ của Việt Nam về các vấn đề trong nước và quốc tế là sự cổ vũ lớn lao cho Chính phủ và nhân dân Campuchia.

Bộ trưởng Chhan Than cho biết: Năm 2010, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Campuchia là 1 tỷ USD. Cũng trong năm này, trên 30 doanh nghiệp của Việt Nam triển khai đầu tư sang Campuchia với tổng vốn đăng ký gần 700 triệu USD. Hàng năm, Bộ Kế hoạch hai nước đều có các cuộc trao đổi cấp cao để thúc đẩy xây dựng kế hoạch, thúc đẩy đầu tư công.

Chu Thanh Vân – TTXVN

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản