Tiếp sức cho học sinh La Pán Tẩn đến trường

Ông Giàng A Tông, Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải khẳng định sẽ không để một cháu nào phải nghỉ học giữa chừng vì gặp khó khăn sau sự việc thương tâm ở La Pán Tẩn, huyện sẽ căn cứ vào hoàn cảnh từng gia đình để hỗ trợ các em tới trường.

Huyện đã thống kê danh sách học sinh và đề nghị Sở LĐTBXH Yên Bái xem xét để các cháu được hưởng chính sách bảo trợ xã hội theo Nghị định số 13/2010/NĐ-CP của Chính phủ. Sau khi tiếp nhận tiền hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân… huyện sẽ căn cứ vào hoàn cảnh của từng gia đình học sinh để hướng dẫn lập sổ tiết kiệm nhằm giảm bớt phần nào khó khăn cho các cháu về sau.

 

Tìm kiếm những nạn nhân còn lại tại La Pán Tẩu. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN


 

Khai giảng năm học mới được hai ngày, 16 học sinh ở các bậc học của xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã phải nghỉ học nhiều ngày liền do bố hoặc mẹ bị chết trong trận sạt lở đất kinh hoàng vào ngày 7/9; trong đó có em mất cả bố mẹ và chị gái.

Đặc biệt là trường hợp nạn nhân Lý A Lềnh ra đi để lại cho người vợ 5 con thơ, một cháu đang học lớp 6, một cháu học lớp 4, hai cháu học lớp 1 và cháu nhỏ nhất mới hơn 1 tháng tuổi. Nạn nhân Hảng A Dinh cũng để lại cho vợ 3 đứa con, một cháu lớp 1 và 2 cháu học mầm non.

Ngay sau khi xảy ra sự việc đau lòng trên, các trường học trong xã đã tổ chức đến từng hộ gia đình chia buồn, thăm hỏi và động viên các em sớm trở lại trường để theo kịp chương trình.

Theo phong tục người Mông, các em có người thân bị mất sẽ nghỉ học 3 - 4 ngày. Cô giáo Nguyễn Thị Hiền - Hiệu trưởng Trường tiểu học La Pán Tẩn cho biết, toàn trường có 6 em học sinh bị mất bố, một em bị mất mẹ. Đơn vị đã trích quỹ, hỗ trợ gia đình các em 100.000 đồng/một học sinh.

Sắp tới, nhà trường cũng hỗ trợ toàn bộ sách vở, đồ dùng học tập cho các em đến hết năm học. Thầy Phạm Thế Quảng, Hiệu trưởng Trường THCS La Pán Tẩn khẳng định: 6 học sinh có bố, mẹ mất đợt này sẽ được nhà trường tạo điều kiện tốt nhất để các em tiếp tục đến trường. Năm nay, nhà trường sẽ đưa các em ra ở bán trú để tiện cho việc học hành, đồng thời tặng toàn bộ sách vở và quần áo cho các em. Ở bậc học mầm non cũng có 3 cháu bị mất bố, nhà trường cũng sẽ hỗ trợ toàn bộ tiền ăn trưa trong năm nay cho các cháu.


Trung Kiên

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản