Ủng hộ gia đình nạn nhân vụ lở đất ở Yên Bái

Đến 10 giờ ngày 10/9, số tiền ủng hộ gia đình các nạn nhân bị thiệt mạng và thương vong trong vụ sạt lở đất ở xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) được ghi nhận đã hơn 585 triệu đồng; trong đó, số tiền các đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ trực tiếp tới gia đình có người bị thiệt mạng và mất tích là 26 triệu đồng/người; người bị thương là 5 triệu đồng/người.

 

Ngày 7/10, một số người dân ở xã La Pán Tẩn và Púng Luông đang mót quặng tại khu mỏ khai thác của công ty cổ phần Thịnh Đạt ở thôn Trống Páo Sang (xã La Pán Tẩn) thì bị sạt lở núi làm 20 người bị thương vong. Ngay sau khi xảy ra sự việc đau lòng trên, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, huyện Mù Cang Chải đã nhanh chóng thành lập điểm tiếp nhận cứu trợ ngay tại trung tâm xã. Ông Ngô Thanh Giang, Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải cho biết, hiện điểm tiếp nhận tại xã nhận được gần 100 triệu đồng. Bên cạnh tiếp nhận ủng hộ trực tiếp, huyện cũng nhận cứu trợ qua số tài khoản: 371331016519, đơn vị chủ tài khoản - Ủy ban MTTQ huyện Mù Cang Chải. Ông Giang cho biết thêm, kết thúc đợt tiếp nhận cứu trợ, huyện sẽ có phương án sử dụng số tiền này một cách hợp lý, minh bạch và đảm bảo tính công bằng cho người dân. Một phương án hợp tình, hợp lý tạm thời được đưa ra là căn cứ vào hoàn cảnh của từng gia đình, xã sẽ vận động và hướng dẫn người dân dùng tiền cứu trợ để lập sổ tiết kiệm, đặc biệt là gia đình có các cháu đang theo học hoặc người già không nơi nương tựa.

 

Đang chỉ huy tại hiện trường, đại tá Nông Hồng Lai, Phó chỉ huy trưởng tham mưu trưởng - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ huy PCLB - TKCN tỉnh Yên Bái khẳng định, đến thời điểm này, vẫn chưa tìm thấy thi thể hai nạn nhân còn lại. Hai nạn nhân này là anh em ruột gồm Lý A Lềnh (sinh năm 1974) và Lý A Xinh (sinh năm 1982), đều ở bản Trống Páo Sang. Mặc dù hơn 100 người cùng phương tiện máy móc tích cực tìm kiếm, song do khu vực xảy ra tai nạn có địa hình hiểm trở, dốc lớn và trời mưa nên công tác tìm kiếm cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn. Lực lượng tìm kiếm đã chia thành nhiều tổ, tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm với quyết tâm cao nhất là cố gắng tìm bằng được hai thi thể nạn nhân còn mất tích.

 

Ông Hảng Chừ Páo, bố nạn nhân Hảng A Thắng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nghĩa Lộ cho biết, hiện con ông và nạn nhân Hảng A Nắng đã tỉnh táo và có thể giao tiếp được với mọi người, sức khỏe đang hồi phục tốt.

 

 

Trung Kiên

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản