Gian nan tìm kiếm 2 nạn nhân sạt lở núi ở Yên Bái

Như tin đã đưa về vụ sạt lở núi kinh hoàng ở khu vực mỏ chì kẽm thuộc phạm vi giáp danh của xã La Pán Tẩn và Cao Phạ của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã vùi lấp 20 người; trong đó 19 người dân tộc Mông ở huyện Mù Cang Chải, còn 1 người là công nhân của Công ty TNHH Thịnh Đạt.

Đến 17 giờ 30 phút ngày 11/9, mặc dù lực lượng cứu hộ vẫn nỗ lực tìm kiếm nhưng vẫn chưa thấy được 2 nạn nhân mất tích cuối cùng.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Xuân Nguyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Phòng chống bão lụt và Tìm kiếm cứu nạn, đang trực tiếp chỉ huy tại hiện trường cho biết: Trong những ngày qua, lực lượng cứ hộ luôn duy trì chừng 150 người đến 200 người cùng với phương tiện máy móc được chia thành nhiều tổ để đào bới, tìm kiếm.


Lực lượng cứ hộ tìm kiếm những nạn nhân trong vụ sạt lở núi ngày 7/9 tại Yên Bái. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN.Tuy nhiên việc tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích còn lại đến thời điểm này cực kỳ khó khăn.

Nguyên nhân chính là sau khi bị đất đá sạt lở vùi lấp và cuốn trôi đi nên đa số thi thể các các nạn nhân không còn nguyên vẹn mà bị tách rời thành nhiều phần.

Thêm vào đó là do diện tích sạt lở lớn, núi cao, vực sâu, đất đá sạt lở thường dồn vào các khe, suối nên bị chảy trôi hoặc bị vùi lấp trong đất đá theo dòng nước...

Cũng theo ông Nguyên, trong ba ngày nay, mặc dù không tìm được thêm nạn nhân nào, nhưng ngày nào lực lượng cứu hộ cũng tìm thấy thấy những phần nhỏ thi thể của nạn nhân.

Các phần thi thể này thường ở phân tán cách xa nhau, có những trường hợp tìm được ở cách nơi sạt lở đến 10 km (phần thi thể của nạn nhân trôi theo dòng nước chảy về tận xã Tú Lệ huyện Văn Chấn).

Hiện tại, công tác cứu hộ vẫn tiếp tục tiến hành khẩn trương, với quyết tâm tìm được cả 2 nạn nhân mất tích cuối cùng.

Riêng 16 thi thể nạn nhân tìm thấy đã được gia đình và chính quyền địa phương tổ chức mai táng chu đáo; 2 nạn nhân bị thương hiện đã tỉnh táo, đang trong quá trình hồi phục sức khoẻ.


TTXVN/ Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản