Tiếp nhận gần 2 triệu liều vaccine AstraZeneca do Ba Lan và Hàn Quốc tài trợ 

Chiều 15/10, Lễ tiếp nhận gần 2 triệu liều vaccine COVID-19 AstraZeneca do Ba Lan, Hàn Quốc viện trợ cho Việt Nam phục vụ công tác phòng, chống dịch đã diễn ra tại Bộ Y tế. 

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp nhận lô vaccine từ Chính phủ Ba Lan trao tặng. Ảnh: TTXVN phát

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận các lô vaccine này.

Dịp này, Chính phủ và nhân dân Ba Lan đã viện trợ thêm 887.700 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca cho Việt Nam (lô vaccine này đã về Việt Nam sáng 14/10). Trước đó, Ba Lan đã viện trợ 501.600 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca cho Việt Nam.

Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc viện trợ cho Việt Nam 1,1 triệu liều vaccine COVID-19 AstraZeneca. Lô vaccine này đã về đến Việt Nam tối 13/10/2021.

Tại buổi lễ, Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel chia sẻ, Chính phủ và nhân dân Ba Lan biết ơn tình hữu nghị, sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan trong cuộc chiến phòng, chống dịch của Ba Lan trước đó. “Đây cũng chính là động lực để Chính phủ và nhân dân Ba Lan hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chóng dịch lần này”.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-Wan cho biết, ngoài 1,1 triệu liều vaccine viện trợ lần này, phía Hàn Quốc đang trao đổi về khả năng sẽ hỗ trợ thêm 100.000 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca nữa cho Việt Nam.

Tại lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cảm ơn Chính phủ, nhân dân hai nước Ba Lan và Hàn Quốc đã hỗ trợ, chia sẻ với nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 nói riêng, cũng như các hoạt động khác trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân nói chung.

Thứ trưởng Bộ Y tế mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ của Chính phủ và nhân dân hai nước Ba Lan, Hàn Quốc trong cuộc chiến phòng, chống dịch cũng như trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân của Việt Nam.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết: Việt Nam được đánh giá là một trong các quốc gia nằm trong top các nước có tiến độ tiêm chủng vaccine nhanh. “Tuy nhiên, chúng tôi đang nỗ lực để tiếp cận nhiều hơn các nguồn vaccine, đẩy nhanh bao phủ tiêm chủng cho người dân nhằm đạt miễn dịch cộng đồng nhanh nhất. Do đó, sự hỗ trợ vaccine của Chính phủ, nhân dân hai nước Ba Lan, Hàn Quốc là hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên tinh thần và vật chất to lớn đối với Chính phủ, nhân dân Việt Nam trong giai đoạn chống dịch lần này”, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp nhận lô vaccine từ Chính phủ Hàn Quốc trao tặng. Ảnh: TTXVN phát

Bộ Y tế cam kết sẽ phân bổ số vaccine COVID-19 này tới các đơn vị và địa phương theo tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

TTXVN/Báo Tin tức
Tiếp nhận Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Bệnh viện Bạch Mai tại TP Hồ Chí Minh
Tiếp nhận Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Bệnh viện Bạch Mai tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 15/10, tại Bệnh viện Dã chiến số 16 (Quận 7), Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 thuộc Bệnh viện Bạch Mai đã chính thức được chuyển giao cho Sở Y tế TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN