Thưởng "nóng" các VĐV giành huy chương tại Paralympic

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã liên tiếp gửi thư chúc mừng các VĐV đoạt huy chương tại Paralympic, đồng thời quyết định thưởng nóng cho các VĐV và HLV.

Rạng sáng 9/9, vận động viên Lê Văn Công xuất sắc giành HCV tại Paralympic 2016 ở Rio de Janeiro, Brazil. Ảnh: THX/TTXVN

Đây là hành động kịp thời của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và nhằm ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các vận động viên thi đấu giành vinh quang cho Tổ quốc tại Paralympic Rio 2016.

Cụ thể, Bộ trưởng quyết định thưởng cho vận động viên Lê Văn Công với mức thưởng ngang bằng với mức thưởng cho vận động viên Hoàng Xuân Vinh là 60 triệu. Huấn luyện viên của Lê Văn Công được thưởng 20 triệu đồng. Vận động viên Linh Phượng được thưởng 20 triệu đồng và huấn luyện viên của cô được thưởng 10 triệu đồng.

Vận động viên Võ Thanh Tùng được thưởng 40 triệu đồng, huấn luyện viên của anh được thưởng 15 triệu đồng. Vận động viên Cao Ngọc Hùng được thưởng 20 triệu đồng và huấn luyện viên được thưởng 10 triệu đồng. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham gia Thế vận hội lần này với 11 vận động viên, tranh tài ở 3 môn gồm: Cử tạ, Điền kinh và Bơi. Đây là kỳ Thế vận hội mà đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam chuẩn bị chu đáo, lực lượng hùng hậu nhất.

Theo Hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam, trước khi tham dự Paralympic – Rio 2016, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam không đặt ra chỉ tiêu huy chương, nhưng phấn đấu giành thành tích cao nhất. Tuy nhiên, các vận động viên khuyết tật của ta đã thi đấu quá xuất sắc, vượt xa chỉ tiêu đề ra.

Tính đến thời điểm này, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 38 trên bảng tổng sắp huy chương với 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng tại Paralympic - Rio 2016.

Cụ thể, vào sáng 13/9, kình ngư Võ Thanh Tùng đã bước vào phần thi ở lượt bơi chung kết 50 m tự do hạng thương tật S5. Tại lượt bơi này, vận động viên Võ Thanh Tùng đã xuất sắc cán đích ở vị trí thứ hai với thời gian 33 giây 94, giành huy chương Bạc.

Cũng trong sáng 13/9, vận động viên điền kinh Cao Ngọc Hùng đã giành Huy chương Đồng nội dung ném lao với thành tích 42,96 m khi thực hiện thành công ở lần ném lao thứ 3. Đây cũng được coi là thành tích của đội tuyển Điền kinh người khuyết tật Việt Nam, khi lần đầu tiên có được huy chương sau 5 kỳ tham dự Thế vận hội.

Trước đó, vận động viên Đặng Thị Linh Phượng cũng đã giành được tấm huy chương Đồng ở môn Cử tạ khi nâng thành công mức tạ 102kg ở hạng cận 50kg dành cho nữ. Đặc biệt, lực sỹ Lê Văn Công đã thi đấu vô cùng xuất sắc để phá kỷ lục thế giới môn Cử tạ ở mức 183kg, đồng thời giành tấm huy chương Vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự Paralympic - Rio 2016.

Quốc Trị (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản