Thúc đẩy khoa học công nghệ mỏ luyện kim

Sáng 23/11, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ mỏ luyện kim đã tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thay mặt Thủ tướng Chính phủ chúc mừng và biểu dương những kết quả Viện Khoa học và Công nghệ mỏ luyện kim đã đạt được trong 45 năm qua. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Nhiệm vụ trước mắt và quan trọng nhất đối với Viện Khoa học và Công nghệ mỏ luyện kim hiện nay là cần tập trung đào tạo cán bộ khoa học trẻ đủ năng lực về lĩnh vực công nghệ mỏ luyện kim để đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ trước mắt cũng như lâu dài đối với một lĩnh vực rất quan trọng trong phát triển kinh tế của đất nước.

 

Viện cần triển khai Nghị định 115 một cách linh hoạt, sáng tạo, đưa ra nhiều biện pháp nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ cho sản xuất kinh doanh, từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ. Viện cần duy trì và đẩy mạnh nghiên cứu, cải tiến trong sản xuất các sản phẩm là thế mạnh của Viện như: khai thác, chế biến quặng thiếc; khai thác, chế biến quặng titan; các loại quặng bôxit, đồng chì, kẽm, crômit...


Phó Thủ tướng cũng lưu ý Viện Khoa học và Công nghệ mỏ luyện kim cần tiếp tục đổi mới hình thức tổ chức, phương thức hoạt động trong cơ chế thị trường, phải gắn kết được giữa nghiên cứu khoa học công nghệ với sản xuất kinh doanh tạo sự phát triển bền vững. Tập trung phát triển mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu, phát triển các công nghệ khai thác, chế biến khoáng sản theo hướng tận thu, sử dụng tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, Viện cần đẩy mạnh và chủ động hơn nữa trong hợp tác quốc tế, đào tạo chuyên gia, nhà khoa học đủ sức đảm nhận được các công trình lớn cả về tư vấn và thiết kế.

 

Hồng Ninh

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản