Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khai trương 5 đường bay mới tại Cần Thơ

Sáng 6/4/2019, tại Thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khai trương 5 đường bay mới từ Cần Thơ đi, đến Hải Phòng, Nha Trang, Vinh, Thanh Hoá và Đà Lạt của Công ty cổ phần hàng không Vietjet.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo các địa phương.

5 đường bay mới này sẽ khai thác từ 26/4/2019. Vietjet là hãng hàng không có nhiều đường bay và nhiều chuyến bay nhất đến và đi từ Cần Thơ.

Đường bay Cần Thơ – Hải Phòng được khai thác khứ hồi hàng ngày; thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 55 phút. Chuyến bay khởi hành từ Cần Thơ lúc 6h15 và đến Hải Phòng lúc 8h20. Chiều ngược lại cất cánh vào lúc 8h55 từ Hải Phòng và tới Cần Thơ lúc 11h00.

Đường bay Cần Thơ – Vinh (Nghệ An) được khai thác khứ hồi vào các ngày thứ hai, tư, sáu, chủ nhật; thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 50 phút. Chuyến bay khởi hành từ Cần Thơ lúc 11h35 và đến Vinh lúc 13h25. Chiều ngược lại cất cánh vào lúc 14h00 từ Vinh và tới Cần Thơ lúc 15h50.

Đường bay Cần Thơ – Thanh Hóa được khai thác khứ hồi vào các ngày thứ ba, năm, bảy; thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 55 phút. Chuyến bay khởi hành từ Cần Thơ lúc 11h30 và đến Thanh Hóa lúc 13h25. Chiều ngược lại cất cánh vào lúc 14h00 từ Thanh Hóa và tới Cần Thơ lúc 15h55.

Đường bay Cần Thơ – Nha Trang (Khánh Hòa) được khai thác khứ hồi vào các ngày thứ hai, tư, sáu, chủ nhật; thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ bay. Chuyến bay khởi hành từ Nha Trang lúc 9h30 và đến Cần Thơ lúc 10h30. Chiều ngược lại cất cánh vào lúc 11h05 từ Cần Thơ và tới Nha Trang lúc 12h05.

Đường bay Cần Thơ – Đà Lạt (Lâm Đồng) được khai thác khứ hồi vào các ngày thứ ba, năm, bảy, chủ nhật; thời gian bay mỗi chặng khoảng 45 phút. Chuyến bay khởi hành từ Cần Thơ lúc 11h35 và đến Đà Lạt lúc 12h20. Chiều ngược lại cất cánh vào lúc 12h55 từ Đà Lạt và tới Cần Thơ lúc 13h40.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Phát biểu tại lễ khai trương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá việc đưa thêm các đường bay mới vào hoạt động là sự kiện tốt, đóng góp vào xây dựng, phát triển miền Tây - một vùng đất nhiều tiềm năng nhưng vẫn còn đang gặp khó khăn về giao thông vận tải.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng đánh giá Vietjet dù mới thành lập nhưng đã phát triển nhanh, tốt, ngày càng tăng số lượng máy bay hiện đại và chất lượng dịch vụ.

Theo Thủ tướng, Việt Nam là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng nhanh trên thế giới, là nước có dân số đông, du lịch hướng đến là ngành kinh tế mũi nhọn nên chúng ta cần phát triển hệ thống giao thông cả đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không. Theo thống kê, đường hàng không chiếm đến 80% phương tiện di chuyển của du khách đến Việt Nam.

Từ đó, Thủ tướng mong muốn các đơn vị tiếp tục nghiên cứu không chỉ mở đường bay nội địa, mà còn mở các đường bay quốc tế đến Cần Thơ, bởi sân bay Cần Thơ còn nhiều tiềm năng, hoạt động chưa hết công suất, trong khi các sân bay khác trong khu vực miền Nam hoặc đã quá tải hoặc còn đang đầu tư, mở rộng.

Với mục tiêu trở thành một thành phố sông nước đáng sống, Thủ tướng cho rằng Cần Thơ cần tiếp tục phát triển các ngành dịch vụ, nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ, từ đó thu hút du khách.

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) nhanh chóng triển khai các giải pháp nâng cao an toàn, chất lượng các chuyến bay; sắp xếp các nguồn vốn, cùng với nguồn lực nhà nước, nguồn lực xã hội hóa để nâng cấp hệ thống sân bay của Việt Nam đáp ứng yêu cầu mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietjet Nguyễn Thanh Hà cho rằng: “Các đường bay mới không chỉ tạo điều kiện cho người dân và du khách thuận tiện trong việc di chuyển bằng phương tiện hàng không an toàn, văn minh, hiện đại mà còn thúc đẩy giao thương và góp phần cho tăng trưởng đầu tư vào địa phương".

Quang Vũ - Xuân Tùng (TTXVN)
Vietjet khai trương đường bay quốc tế Nha Trang – Đài Bắc (Đài Loan)
Vietjet khai trương đường bay quốc tế Nha Trang – Đài Bắc (Đài Loan)

Chào hè sôi động, Vietjet tưng bừng khai trương đường bay quốc tế mới Nha Trang (Khánh Hòa) - Đài Bắc (Đài Loan), góp phần thúc đẩy du lịch, giao thương và hội nhập giữa hai quốc gia và khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN