Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp khách

Chiều 23/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Áchentina Hector Timerman đang thăm làm việc tại nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Hector Timerman; cho rằng kết quả chuyến thăm của Bộ trưởng Hector Timerman đã đóng góp tích cực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn hai nước phối hợp tốt hơn trên các diễn đàn hợp tác đa phương, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ thương mại hai chiều, đưa kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Áchentina đạt trên 1 tỷ USD như hiện nay.

Hoan nghênh và đồng tình với các đề xuất của Bộ trưởng Hector Timerman, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề mang tính toàn cầu, do đó các nước phát triển phải có trách nhiệm lớn hơn, phối hợp chặt chẽ giữa các quốc gia nhằm đối phó có hiệu quả với vấn đề này.

Bộ trưởng Hector Timerman bày tỏ ấn tượng mạnh trước những kết quả toàn diện mà Việt Nam đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; đề xuất hai bên cần tiếp tục trao đổi, đi đến thống nhất ký kết các hiệp định nhất là các hiệp định liên quan đến hợp tác kinh tế giữa hai nước, nhằm khai thác tốt hơn tiềm năng, lợi thế của mỗi nước trong thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư Việt Nam và Áchentina. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Hector Timerman cũng đề xuất hai bên cần tăng cường hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng...

* Chiều cùng ngày, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh ông Michael Bloomberg thăm làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, thời gian qua, quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ phát triển hết sức tích cực trên các lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục - đào tạo, văn hóa, ứng phó với biến đổi khí hậu… Thương mại 2 chiều Việt Nam - Hoa Kỳ tăng nhanh qua các năm; năm 2011 đạt 21 tỷ USD, đồng thời Hoa Kỳ là nhà đầu tư đứng thứ 6 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư trực tiếp vào Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn ông Michael Bloomberg đã có những chương trình từ thiện, chương trình hỗ trợ mũ bảo hiểm cho học sinh Việt Nam; cho rằng, chuyến thăm làm việc tại Việt Nam của ông Michael Bloomberg sẽ là đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hòa Kỳ; đồng thời đánh giá cao hãng tin Bloomberg đã luôn đưa tin khách quan về tình hình kinh tế của Việt Nam, giúp thế giới hiểu rõ hơn về tình hình phát triển của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Chính phủ Hoa Kỳ nói chung và lãnh đạo thành phố New York nói riêng tiếp tục tạo các điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ có cuộc sống ổn định, phát triển.

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Michael Bloomberg khẳng định sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa thành phố New York với các địa phương của Việt Nam.

Thiện Thuật

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản