Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng An ninh Liên bang Nga

Ngày 9/6, tại thành phố Nha Trang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng An ninh Liên bang Nga, do Đại tướng Nicolai Platonovich Patrushev, Thư ký Hội đồng dẫn đầu đang thăm làm việc tại nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược Việt Nam-Liên bang Nga đang phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên. Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam đặc biệt coi trọng và thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ với Liên bang Nga trên các lĩnh vực, đồng thời mong muốn và nỗ lực làm hết sức mình để cùng với Chính phủ Liên bang Nga thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng phát triển sâu rộng và hiệu quả.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại tướng Nicolai Platonovich Patrushev - Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga. Ảnh: Đức Tám - TTXVN


Đánh giá cao kết quả làm việc giữa Đoàn Hội đồng An ninh Nga và các cơ quan hữu quan của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định sự ủng hộ các thỏa thuận hợp tác giữa hai bên và đề nghị Liên bang Nga hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo cán bộ, khoa học kỹ thuật, cung cấp thiết bị chuyên dùng trong lĩnh vực an ninh… Thủ tướng cũng mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa trên lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, nhất là việc hai bên tạo điều kiện để cho các doanh nghiệp của Liên bang Nga đầu tư tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng đề nghị hai bên phối hợp tốt để chuẩn bị cho chuyến thăm của Thủ tướng Liên bang Nga V. Putin đến Việt Nam, đặc biệt là chuẩn bị chu đáo một số văn kiện quan trọng hợp tác giữa hai nước được ký kết trong chuyến thăm.

Bày tỏ vui mừng sang thăm Việt Nam, Đại tướng Nicolai Platonovich Patrushev chuyển lời thăm hỏi của Thủ tướng Liên bang Nga V. Putin tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và thông báo về kết quả làm việc với các ngành hữu quan của Việt Nam. Đại tướng Nicolai Platonovich Patrushev bày tỏ hài lòng về sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ hai nước trong thời gian qua trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực an ninh, quốc phòng, đồng thời khẳng định sẽ quan tâm thúc đẩy hợp tác an ninh giữa hai nước Liên bang Nga và Việt Nam.

Đại tướng Nicolai Platonovich Patrushev cho rằng, các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc cấp cao của lãnh đạo hai nước thời gian qua đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện các quan hệ của hai nước là đối tác chiến lược của nhau, mong muốn tiếp tục phát triển mạnh mẽ mối quan hệ giữa hai nước.

Thiện Thuật - TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản