Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Hunggari

Chiều 3/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Hunggari Eszter Torda tới chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Cộng hòa Hunggari - bà Eszter Torda. Ảnh: Đức Tám - TTXVN

 

Hoan nghênh Đại sứ Eszter Torda sang nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam - Hunggari là hai nước có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp lâu đời. Việt Nam luôn ghi nhớ sự hỗ trợ, giúp đỡ hiệu quả của Hunggari đối với Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội ngày nay. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, chính sách nhất quán của Việt Nam là mong muốn cùng với Hunggari tiếp tục đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực ngày càng phát triển sâu rộng, hiệu quả và thiết thực hơn nữa.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam - Hunggari có nhiều tiềm năng, lợi thế có thể bổ trợ cho nhau trong quá trình hợp tác và phát triển, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục - đào tạo… Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Đại sứ Eszter Torda hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng ủng hộ Hunggari tăng cường hợp tác với các nước trong ASEAN, đồng thời mong muốn Hunggari ủng hộ Việt Nam tăng cường hợp tác với các nước trong liên minh châu Âu; sớm công nhận nền kinh tế Việt Nam là nền kinh tế thị trường; đồng thời đề nghị hai nước hợp tác chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.


Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Eszter Torda bày tỏ vui mừng được nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam; cho biết chính sách đối ngoại của Hunggari đang thực hiện là tăng cường thúc đẩy hợp tác với các nước Đông Nam Á, đặc biệt là với Việt Nam - quốc gia có quan hệ hữu nghị, truyền thống với Hunggari, đồng thời cũng là quốc gia có vai trò, vị thế ngày càng được nâng cao ở khu vực và trên trường quốc tế.


Đại sứ Eszter Torda khẳng định trong nhiệm kỳ công tác của mình, Đại sứ sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, nhất là tạo ra các động lực mới thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực mà tiềm năng hợp tác còn lớn như kinh tế, thương mại, nông nghiệp, giáo dục - đào tạo, y tế, công nghệ thông tin và truyền thông, quản lý nguồn nước và xử lý chất thải... Đại sứ Eszter Torda cũng cho hay, Hunggari sẵn sàng là cửa ngõ để hàng hóa Việt Nam thâm nhập vào thị trường các nước châu Âu.

 

Thiện Thuật

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản