Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Đông Urugoay

Chiều 12/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ nước Cộng hòa Đông Urugoay Carlos Irigaray tới chào xã giao, nhân dịp Đại sứ nhận nhiệm vụ công tác tại nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đông Urugoay, nhất là hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại. Năm 2011, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Đông Urugoay tăng gấp đôi so với năm 2010. Nhấn mạnh tiềm năng và lợi thế hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, chính sách nhất quán của Việt Nam là sẽ nỗ lực hết mình để cùng với Đông Urugoay tiếp tục đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào thiết thực, sâu rộng và hiệu quả.

Thời gian tới Việt Nam sẽ tổ chức một Hội nghị cấp Bộ trưởng giữa Việt Nam với các nước khu vực Mỹ Latinh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Đông Urugoay cử Bộ trưởng sang dự hội nghị quan trọng này. Thủ tướng cũng mong muốn Đông Urugoay sớm công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường; đồng thời mong muốn hai nước luôn ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế và khu vực. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo các điều kiện thuận lợi để Đại sứ Carlos Irigaray hoàn thành nhiệm vụ công tác của mình tại Việt Nam.
Về phần mình, Đại sứ Carlos Irigaray khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành chức năng của Việt Nam triển khai những nội dung công việc theo gợi ý nêu trên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cũng như sẽ nỗ lực thúc đẩy các hoạt động xúc tiến các chương trình hợp tác mới giữa hai nước, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa - giáo dục…

Đại sứ Carlos Irigaray cho biết, Đông Urugoay luôn tạo các điều kiện thuận lợi để hàng hóa của Việt Nam dễ dàng thâm nhập vào thị trường Urugoay, đồng thời cũng nhấn mạnh Đông Urugoay sẵn sàng là cửa ngõ để hàng hóa của Việt Nam thâm nhập vào thị trường Nam Mỹ.

Thiện Thuật

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản