Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc

Chiều 7/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc Yoo Young Sook đang thăm và dự Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 9 được tổ chức tại nước ta.


Hoan nghênh Bộ trưởng Yoo Young Sook sang thăm làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường của Việt Nam và Bộ Môi trường Hàn Quốc, cho rằng kết quả hợp tác giữa hai Bộ thời gian qua đã đóng góp tích cực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác chung Việt Nam - Hàn Quốc trên các lĩnh vực. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường của Việt Nam và Bộ Môi trường của Hàn Quốc; đảm bảo cho các hoạt động hợp tác giữa 2 Bộ ngày càng được triển khai sâu rộng và hiệu quả.


 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc Yoo Young Sook. Ảnh: Nguyễn Dân -TTXVN

 

Nhấn mạnh Việt Nam luôn chú trọng đến hoạt động bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Hàn Quốc hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ môi trường sinh thái, đào tạo nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; hỗ trợ về nguồn lực trong ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng...


Bộ trưởng Yoo Young Sook đã thông báo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng một số kết quả chính trong Hội đàm với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường của Việt Nam cũng như những nội dung chính của Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 9. Theo đó, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trong xây dựng chính sách pháp luật về môi trường; công nghệ môi trường; đào tạo nhân lực trong lĩnh vực môi trường; nâng cao năng lực quản lý và phát triển công nghệ môi trường, đặc biệt là đầu tư cơ sở hạ tầng môi trường đô thị và các khu công nghiệp. Bộ trưởng Yoo Young Sook khẳng định, Hàn Quốc luôn sẵn sàng hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong lĩnh vực môi trường.


Trước đó, ngày 7/5, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Việt Nam - Hàn quốc lần thứ 9. Tiếp đó, trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác song phương giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam với Bộ Môi trường Hàn Quốc, Tổng cục Môi trường phối hợp với Trung tâm Hợp tác Môi trường Việt - Hàn, Viện Công nghệ Kỹ thuật Môi trường Hàn Quốc tổ chức “Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc về công nghệ xanh 2012”, nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc được tiếp cận và chia sẻ thông tin về nhu cầu, tình hình thực hiện các hoạt động đầu tư trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, đặc biệt là đầu tư cơ sở hạ tầng môi trường đô thị và các khu công nghiệp.


TTN

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản