Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến ông Kim Yong Nam

Ngày 7/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Chủ tịch Ủy ban thường vụ Hội nghị nhân dân tối cao Triều Tiên Kim Yong Nam đang thăm hữu nghị chính thức nước ta.


Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng, đánh giá cao chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Kim Yong Nam ; bày tỏ vui mừng trước những kết quả tốt đẹp trong hội đàm giữa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch Kim Yong Nam và trong Hội kiến giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Chủ tịch Kim Yong Nam. Chính phủ Việt Nam sẽ triển khai thực hiện hiệu quả những thỏa thuận đạt được giữa Chủ tịch Kim Yong Nam với các nhà lãnh đạo Việt Nam trong chuyến thăm này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Triều Tiên; mong muốn cùng với Triều Tiên tăng cường và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước, nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa…


Về vấn đề bán đảo Triều Tiên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam nhất quán ủng hộ một Bán đảo Triều Tiên hòa bình, ổn định và phát triển; ủng hộ đối thoại, hòa giải, hòa bình thống nhất giữa hai miền Triều Tiên.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời thăm hỏi và cảm thông sâu sắc trước những thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng và của cải do thiên tai gây ra gần đây tại Triều Tiên.


Chủ tịch Kim Yong Nam bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Việt Nam, tận mắt chứng kiến những thành tựu mọi mặt mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước; coi những thành tựu này là nguồn cổ vũ mạnh mẽ đối với Triều Tiên trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của mình.


Thông báo những nét chính về tình hình kinh tế, xã hội của Triều Tiên, Chủ tịch Kim Yong Nam khẳng định, Triều Tiên luôn coi trọng và mong muốn không ngừng củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Việt Nam. Đồng thời mong muốn Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm hay, mô hình tốt trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Chủ tịch Kim Yong Nam cũng chân thành cảm ơn Việt Nam đã quyết định tặng 5.000 tấn gạo nhằm chia sẻ và giúp đỡ nhân dân Triều Tiên; nhấn mạnh, sự viện trợ này Việt Nam sẽ là nguồn cổ vũ, động viên to lớn giúp nhân dân Triều Tiên sớm khắc phục khó khăn sau thiên tai.


Về vấn đề Biển Đông, Chủ tịch Kim Yong Nam khẳng định lập trường của Triều Tiên là ủng hộ việc giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình.
Tại Hội kiến, hai bên nhất trí cần tiếp tục duy trì các chuyến thăm và tiếp xúc giữa lãnh đạo các cấp nhằm tăng cường trao đổi, tìm các biện pháp nâng cao hiệu quả hợp tác song phương trên các lĩnh vực giữa hai nước, đồng thời nhất trí tăng cường phối hợp trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.Thiện Thuật

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản