Thủ tướng lên đường dự hội chợ CAEXPO

Nhận lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa và Chính quyền Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc, ngày 20/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam đã rời Hà Nội tham dự Hội chợ Triển lãm ASEAN - Trung Quốc (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư - Thương mại ASEAN - Trung Quốc lần thứ 9, tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 20 - 21/9/2012.

 

Tham gia đoàn chính thức có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai…


CAEXPO và CABIS được tổ chức định kỳ hàng năm tại Nam Ninh, Quảng Tây do Bộ Thương mại Trung Quốc và 10 nước ASEAN đồng tổ chức. CAEXPO được bình chọn là 1 trong 10 hội chợ triển lãm hàng đầu của Trung Quốc, có vai trò ngày càng nổi bật và đã trở thành điểm đến không chỉ đối với doanh nghiệp Trung Quốc và các nước ASEAN, mà còn đối với các đối tác ngoài khu vực. CABIS là diễn đàn đối thoại cấp cao quan trọng giữa ASEAN và Trung Quốc nhằm tăng cường quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Trung Quốc, thúc đẩy việc hình thành khu vực thương mại tự do ASEAN - Trung Quốc, làm sâu sắc hợp tác kinh tế, thương mại trong khu vực.


Qua 8 lần tổ chức CAEXPO, tổng giá trị giao dịch thương mại đạt hơn 10 tỷ USD. Việt Nam luôn là nước có đông doanh nghiệp tham gia nhất với số gian hàng nhiều nhất trong 10 nước ASEAN. Tại CAEXPO năm nay, đoàn Việt Nam sẽ tham gia triển lãm với quy mô khoảng 200 gian hàng với diện tích 3.500 m2, đứng đầu trong số các nước ASEAN tham dự hội chợ.


CAEXPO năm nay với chủ đề “Hợp tác Khoa học Kỹ thuật”, tập trung vào các sản phẩm có công nghệ cao, tăng cường trao đổi khoa học kỹ thuật, đầu tư và thương mại với mục đích kêu gọi người dân các nước sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên, cùng nhau xây dựng cộng đồng chung hài hòa. Trong khuôn khổ Hội chợ, Trung Quốc cũng sẽ tổ chức các diễn đàn: “Diễn đàn và Triển lãm giáo dục dạy nghề Trung Quốc -ASEAN năm 2012” và “Diễn đàn xây dựng thành phố sinh thái Trung Quốc - ASEAN”.T.T

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản