Thủ tướng gặp mặt các nữ đại biểu Quốc hội khóa XII

Chiều 24/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp mặt các nữ đại biểu Quốc hội khóa XII dự kỳ họp thứ 9, kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XII, đang diễn ra tại Hà Nội.

Phát biểu tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, trong nhiều thập kỷ qua, Đảng và Nhà nước ta luôn coi trọng vai trò, vị trí của phụ nữ, đã làm hết sức để bảo đảm quyền bình đẳng, tạo điều kiện thuận lợi giúp chị em phụ nữ cống hiến nhiều nhất cho sự nghiệp chung của đất nước. Về phần mình, phụ nữ Việt Nam cũng đã không ngừng phấn đấu vươn lên và có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội ngày nay.

Thủ tướng nêu rõ, Quốc hội đã thông qua Luật Bình đẳng giới; Bộ Chính trị đã ra Nghị quyết về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Chính phủ đã ban hành Chương trình hành động Nghị quyết và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 – 2020 trong đó có mục tiêu quan trọng là đạt tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 từ 30% trở lên và nhiệm kỳ 2016 - 2020 từ 35% trở lên.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chân thành cảm ơn các nữ đại biểu Quốc hội đã giám sát, hợp tác và ủng hộ Chính phủ hoàn thành trọng trách của mình trong nhiệm kỳ vừa qua. Thủ tướng mong rằng truyền thống này tiếp tục được phát huy ở các khóa Quốc hội tiếp theo.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn dù ở cương vị nào, các nữ đại biểu Quốc hội cũng tiếp tục có tiếng nói ủng hộ sự nghiệp bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ cũng như những đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và đổi mới đất nước. “Muốn phát triển nhanh và bền vững thì phải có tiến bộ và công bằng xã hội, trong đó có nội dung quan trọng là thực hiện bình đẳng giới, Chính phủ sẽ quyết tâm thực hiện bằng được mục tiêu này”, Thủ tướng khẳng định.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, nhóm nữ nghị sỹ Việt Nam, các nữ đại biểu Quốc hội đều bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách, pháp luật về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ thời gian qua; khẳng định sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và có những đóng góp to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; tạo trụ cột vững chắc trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và tiến bộ của phụ nữ ở Việt Nam…

Các nữ đại biểu cũng đề nghị Đảng, Nhà nước dành nhiều cơ hội hơn nữa để phụ nữ tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò, thể hiện tài năng, trí tuệ của mình trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước.

Thiện Thuật - TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản