Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu thông tin Vietnamplus phản ánh về môi trường

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu và báo cáo một số vấn đề về môi trường được đăng trên Bản tin kinh tế xã hội (Báo điện tử Vietnamplus) ngày 31/5/2019.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tham gia đi bộ kêu gọi cộng đồng hành động chống rác thải nhựa. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Cụ thể, Mục 9 của Bản tin có nêu, "Theo nghiên cứu độc lập của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam dù có tài nguyên nước dồi dào song đã xuất hiện tình trạng căng thẳng, rủi ro lớn và gia tăng cả về số lượng và chất lượng nước. Những năm tới, căng thẳng về nguồn nước sẽ tác động lớn tới phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, trừ khi áp dụng ngay hành động can thiệp. Giảm thiểu căng thẳng nước rất quan trọng, đặc biệt là trên 4 lưu vực sông chính tạo ra 80% GDP là sông Hồng, Thái Bình, Cửu Long, Đồng Nai và nhóm lưu vực sông Đông Nam bộ".

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu, báo cáo.

Đồng thời, Mục tin quốc tế của Bản tin kinh tế xã hội ngày 31/5/2019 có nêu, "Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi các nước châu Á hợp tác giải quyết thách thức toàn cầu của việc giảm thiểu rác thải nhựa ở đại dương. Nhật Bản thành lập một trung tâm nghiên cứu quốc tế về rác thải nhựa trong năm 2019”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài nguyên và Môi trường báo cáo kế hoạch tổng thể và giải pháp thực hiện của Việt Nam liên quan đến giảm thiểu rác thải nhựa ở vùng biển nước ta.

TTXVN/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản