Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc: Đã điều động Đại úy Lê Thị Hiền nhận công tác khác

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều ngày 5/11, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết: Theo báo cáo mới nhất của Công an Hà Nội, cơ quan này dự kiến hạ cấp bậc hàm từ Đại úy xuống Trung úy đối với bà Lê Thị Hiền.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc trả lời các câu hỏi của báo chí.

Công an quận Đống Đa cũng đã điều động Đại úy Lê Thị Hiền đến công tác tại bộ phận không trực tiếp tiếp dân. “Bộ Công an đã giao cho các cơ quan chức năng của Bộ thẩm định hành vi và đề xuất hình thức xử lý, sau đó sẽ có quyết định kỷ luật”, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nói.

Liên quan đến việc đăng ký “biển số xe đẹp” của người dân, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, việc này được thực hiện theo Thông tư về trình tự đăng ký phương tiện với tổ chức, cá nhân, trong đó có hướng dẫn trình tự lập hồ sơ khai báo, bấm số ngẫu nhiên trên Internet. “Kết quả được đông đảo công dân đồng tình. Thực tiễn ngoài xã hội vẫn có xe taxi hoặc xe công ty môi trường có biển số đẹp, cái này do bấm số ngẫu nhiên”, Thứ trưởng Bộ Công an nói.  

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Công an, Bộ đang dự thảo đề án xin ý kiến các bộ, ngành đề xuất đấu giá biển số xe. Kết quả thế nào sẽ thông tin sau.  

Về việc 35 gia đình trình báo có người thân mất tích, nghi liên quan tới vụ việc 39 người thiệt mạng ở Anh được cho là người Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết: Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã nói về tinh thần, diễn biến, chỉ đạo điều hành của Chính phủ và các bộ liên quan. Cùng với đó, Bộ Ngoại giao và Bộ Công an đã thông tin về vụ việc bên hàng lang Quốc hội.  

Theo Thứ trưởng Bộ Công an, ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, các cơ quan chức năng thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, khẩn trương phối hợp với các cơ quan của Anh khẩn trương xác định sớm nhất danh tính các nạn nhân theo thông tin nhận được từ phía Anh. Bộ Ngoại giao và Bộ Công an đã có đoàn công tác sang Anh để phối hợp.

“Theo thông tin của các gia đình, hiện có 35 trường hợp thông báo có dấu hiệu liên quan vụ 39 người tử vong tại Anh. Nhưng theo quy định pháp luật của Anh, ta sẽ phải chờ xác định danh tính. Chúng ta sẽ phối hợp chặt chẽ với bên Anh, sau khi xác định được danh tính thì dựa vào quy định của pháp luật và phong tục tập quán, sẽ thông báo đến các địa phương và gia đình”, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho biết.

V.Tôn/Báo Tin tức
Xử lý nghiêm sai phạm của các đơn vị sử dụng hình ảnh ‘đường lưỡi bò’
Xử lý nghiêm sai phạm của các đơn vị sử dụng hình ảnh ‘đường lưỡi bò’

Tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ chiều ngày 5/11, lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Công Thương cho biết: Cơ quan chủ quản sẽ xử lý nghiêm sai phạm của các đơn vị sử dụng phim ảnh, sản phẩm, ấn phẩm, ô tô… có hình ảnh “đường lưỡi bò”, vi phạm chủ quyền biển, đảo Việt Nam ở Biển Đông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN