Thông tuyến thoát lũ, cứu nạn vượt sông Kỳ Lộ

Sáng 31/1, tại thị trấn La Hai, (huyện miền núi Đồng Xuân), tỉnh Phú Yên đã diễn ra lễ thông tuyến dự án Tuyến thoát lũ, cứu nạn vượt sông Kỳ Lộ, chấm dứt thực trạng chia cắt giao thông giữa miền núi với đồng bằng tại đây khi có mưa lũ lớn.

Các đại biểu cắt băng thông tuyến thoát lũ, cứu nạn vượt sông Kỳ Lộ.

Theo thiết kế, dự án Tuyến thoát lũ, cứu nạn vượt sông Kỳ Lộ có tổng chiều dài hơn 1km nằm trên ĐT641, gồm phần cầu và đường dẫn hai bên. Trong đó, phần đường dẫn hai bên có chiều dài khoảng 792m, nền đường rộng 15m, mặt đường rộng 7m bằng bê tông xi măng.

Phần cầu được xây dựng mới bằng bê tông cốt thép vĩnh cửu có chiều dài khoảng 254m, khổ cầu 12m. Dự án có tổng kinh phí đầu tư khoảng 104 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương hỗ trợ mục tiêu cho các dự án cấp bách và được khởi công từ tháng 7/2014.

Công trình này thay thế cầu La Hai cũ được xây dựng khá lâu, nay đã xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên bị ngập gây ách tắc giao thông nhiều ngày không chỉ trong mùa mưa bão, mà cả những tháng mùa hè khi có mưa lớn.

Ngoài ra, công trình còn kết hợp với các cầu trên tuyến quốc lộ 19C, tạo mạng lưới giao thông thông thoáng, liên kết các huyện miền núi và đồng bằng của tỉnh Phú Yên với tỉnh các tỉnh miền Trung-Tây nguyên.

Ông Lê Văn Trúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, tuyến thoát lũ, cứu nạn vượt sông Kỳ Lộ đáp ứng yêu cầu cấp thiết trong thông thương hàng hóa, vận chuyển nông sản và nhu cầu đi lại an toàn của nhân dân các huyện Đồng Xuân và Tuy An.

Công trình này còn góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông, chỉnh trang đô thị, hướng đến phát triển thị trấn La Hai, huyện miền núi Đồng Xuân thành đô thị lại 4 sau năm 2020…

Tin, ảnh: Vũ Xuân Triệu (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản