Thông tấn xã Việt Nam và Tân Hoa xã tăng cường hợp tác

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, nhận lời mời của đồng chí Lý Tòng Quân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Xã Trưởng Tân Hoa xã (THX), đoàn đại biểu cấp cao Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi dẫn đầu đi thăm Trung Quốc từ ngày 7 - 13/5.


 

Hội đàm giữa hai bên. Ảnh: Quang Đức (P/v TTXVN tại Bắc Kinh)

Sáng 11/5, tại trụ sở của THX ở Bắc Kinh, đồng chí Nguyễn Đức Lợi đã tiến hành hội đàm với lãnh đạo THX. Lãnh đạo TTXVN và THX bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác trong thời gian qua trên cơ sở bề dày truyền thống được nhiều thế hệ lãnh đạo cũng như cán bộ hai bên xây dựng và tin tưởng rằng chuyến thăm này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa TTXVN và THX.


Lãnh đạo TTXVN và THX nhất trí trong thời gian tới, hai bên cần tăng cường hơn nữa thông tin về mỗi nước và quan hệ hai nước trên quan điểm chính thống của hai Đảng và hai Nhà nước, nhằm tạo dòng thông tin tích cực, chính xác, khách quan về quan hệ song phương, góp phần củng cố lòng tin và tăng cường mối quan hệ truyền thống hữu nghị mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước của Việt Nam và Trung Quốc không ngừng dày công vun đắp. Hai bên sẽ cùng phối hợp tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao uy tín và quảng bá các sản phẩm thông tin của hai hãng thông tấn, đồng thời góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.


Lãnh đạo hai hãng thông tấn cũng đã thảo luận các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương, đặc biệt đối với các loại hình truyền thông mới, đồng thời khẳng định việc ký kết thỏa thuận hợp tác truyền hình song phương đã mở ra một trang mới về quan hệ hợp tác giữa TTXVN và THX trong lĩnh vực thông tin đa phương tiện.
Ngay sau hội đàm, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền hình TTXVN Vũ Duy Hưng và Giám đốc Truyền hình THX (CNC) Trương Hạo đã ký Thỏa thuận hợp tác về truyền hình, theo đó hai bên sẽ cung cấp miễn phí cho nhau tin truyền hình bằng tiếng Anh về tình hình phát triển của mỗi nước cũng như về tình hình khu vực và quốc tế cùng quan tâm.


Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu TTXVN đã đến thăm tòa soạn “Nhân dân Nhật báo” - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Tại đây, lãnh đạo TTXVN và lãnh đạo “Nhân dân Nhật báo” đã trao đổi kinh nghiệm làm báo trong thời đại bùng nổ thông tin kỹ thuật số hiện nay và khả năng hợp tác trong tương lai.

 

TTG

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản