Thống nhất việc bàn giao Khu di tích Thành cổ

Chiều 24/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo và Trung tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng chủ trì cuộc làm việc về công tác bàn giao, tiếp nhận Khu di tích Thành cổ Hà Nội và giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án đường Văn Cao - Hồ Tây. Sau khi thảo luận, đại diện hai cơ quan đã thống nhất làm đúng cam kết của Thủ tướng Chính phủ thực hiện khuyến nghị của Hội đồng Quốc tế về Di tích và Di chỉ (ICOMOS) đối với khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Di sản văn hóa thế giới.

Trước đó, Bộ Quốc phòng và UBND thành phố Hà Nội đã ký kết Biên bản bàn giao nguyên tắc các khu đất do Bộ Quốc phòng quản lý tại phường Quán Thánh và phường Điện Biên (quận Ba Đình). Đến ngày 28/2/2011, một số đơn vị đóng quân tại phía bắc Khu di tích Thành cổ đã hoàn thành công tác di chuyển đến vị trí tạm đóng quân mới.

Liên quan đến dự án đường Văn Cao - Hồ Tây, Trung tướng Đỗ Bá Tỵ hoàn toàn nhất trí với thành phố Hà Nội về quyết định thu hồi đất để phục vụ xây dựng công trình công ích. Ông cho biết, Bộ Quốc phòng sẽ phối hợp với thành phố để làm rõ nguồn gốc đất của 81 hộ tại đây để có đủ cơ sở đền bù đúng pháp luật. Đối với các đồng chí là cán bộ đương chức trong quân đội nhưng chưa chấp hành bàn giao đất thuộc quy hoạch dự án, Bộ Quốc phòng sẽ chỉ đạo gặp gỡ và động viên các đồng chí này thực hiện chủ trương của thành phố. Thành phố sẽ vận dụng mức có lợi nhất cho các hộ ở khu vực này theo quy định luật pháp, nếu xác định khu vực đền bù là đất quốc phòng.

Thanh Bình

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản