Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao:

Thi thể nạn nhân người Việt thiệt mạng tại thảm kịch giẫm đạp ở Hàn Quốc đã được đưa về nước

Chiều 3/11, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, đề cập về tình hình bảo hộ công dân Việt Nam sau thảm kịch giẫm đạp trong lễ hội Halloween tại Itaewon, Seoul, Hàn Quốc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ, đến nay, đã xác nhận được một công dân Việt Nam sinh năm 2001 thiệt mạng và một công dân khác bị thương trong vụ tai nạn.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Ngay sau khi nhận được thông tin, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã chủ động và kịp thời triển khai nhiều biện pháp bảo hộ công dân như: Thăm hỏi, đến viếng và hỗ trợ xử lý các vấn đề hậu sự theo nguyện vọng của gia đình công dân.

Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cũng cho biết, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, đến chiều 2/11, thi thể của nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc này đã được đưa về Việt Nam. “Một lần nữa chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình nạn nhân”, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói.

Cũng theo Người Phát ngôn, hiện nay, các đơn vị của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn tiếp tục theo dõi sát tình hình, giữ liên lạc thường xuyên với các cơ quan chức năng và đầu mối cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết trong trường hợp có phát hiện thêm có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Trước đó, theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, sáng 31/10, lễ viếng nữ công dân Việt Nam thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại lễ hội Halloween ở Itaewon (Hàn Quốc) đã được tổ chức trang trọng tại nhà tang lễ Bệnh viện Bucheon thuộc Đại học Soonchunhyang. Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin đã gửi vòng hoa đến viếng.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam, Tham tán Công sứ Nguyễn Việt Anh đã tới viếng và chia buồn với gia quyến nạn nhân. Sáng cùng ngày, Vụ Khu vực Bộ ngoại giao Hàn Quốc cũng gửi điện chia buồn đến Đại sứ quán Việt Nam và cho biết Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho tất cả các nạn nhân của thảm kịch Itaewon. Theo nguyện vọng của gia đình nữ sinh T, lễ viếng được tổ chức theo nghi thức đạo Phật, sau đó thi thể sẽ được đưa về Việt Nam để làm lễ an táng tại quê nhà.

Thu Phương (TTXVN)
Tổ chức lễ viếng công dân Việt Nam thiệt mạng trong thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon, Hàn Quốc
Tổ chức lễ viếng công dân Việt Nam thiệt mạng trong thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon, Hàn Quốc

Sáng 31/10, lễ viếng nữ công dân Việt Nam thiệt mạng trong sự cố giẫm đạp tại lễ hội Halloween ở Itaewon (Hàn Quốc) đã được tổ chức trang trọng tại nhà tang lễ Bệnh viện Bucheon thuộc Đại học Soonchunhyang. Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin đã gửi vòng hoa đến viếng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN