Thí sinh tự tin đạt điểm cao môn toán

Đề thi tốt nghiệp THPT môn toán năm nay được đánh giá là tương đối dễ, đề thi nằm trong chương trình sách giáo khoa, nhiều thí sinh hoàn thành bài thi sớm và tự tin đạt 8 điểm trở lên.


Sáng 3/6, các sĩ tử bước vào ngày thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT với môn Toán, thời gian làm bài là 120 phút. Đề thi gồm có 5 câu, với nhiều phần: Khảo sát hàm số, tìm giá trị nhỏ nhất – lớn nhất, hình học không gian…


Ghi nhận của phóng viên Báo Tin Tức tại hội đồng thi trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội), nhiều thí sinh đánh giá đề thi năm nay sát với chương trình sách giáo khoa, nhiều thí sinh tự tin đạt điểm 9, 10. Thí sinh Trịnh Thái Vân, THPT Phạm Hồng Thái cho biết: “Đề thi tương đối dễ, chủ yếu là kiến thức cơ bản, có nhiều bạn trong phòng em làm 1/2 thời gian đã xong bài thi. Em tự tin đạt 8 – 9 điểm vì có một phần hình học em chưa chắc chắn lắm”.


Đề thi môn Toán được đánh giá là tương đối dễ.


Thí sinh Hoàng Minh Tuấn (THPT Phạm Hồng Thái) hào hứng: “Em tự tin ít nhất mình sẽ được 9 điểm với đề thi toán sáng nay. Vì em đăng ký thi đại học khối A nên thấy đề tương đối dễ, đối với các bạn theo ban C, D thì sẽ khó hơn một chút, tuy nhiên em hỏi qua thì các bạn đều làm tốt”.


Cấu trúc đề thi vẫn như mọi năm, trong đó phần đánh đố thí sinh nhất là phần tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số. Tuy nhiên, trong đề thi tốt nghiệp 2014, các thí sinh đánh giá phần này không khó.


Các thí sinh vui vẻ ra khỏi phòng thi.


Thí sinh Vũ Thị Quyên (THPT Nguyễn Tất Thành) chia sẻ: “Đề thi có cấu trúc giống như mọi năm, chỉ trừ không có phần số phức. Các phần trong đề thi đều dễ, em không bị lúng túng trong phần nào. Em tự tin đạt điểm 10 môn toán”.


Thí sinh Nguyễn Ngọc Trang (THPT Nguyễn Tất Thành) vui vẻ: “Em nghĩ đây sẽ là môn gỡ điểm cho các môn khác, cơ bản các bạn em đều làm bài tốt. Em làm bài xong sớm trước 30 phút. Nếu không bị trừ điểm trình bày xấu thì em tự tin đạt 10 điểm”.


*Tại Hội đồng thi trường THPT Phan Đình Phùng ( Hà Nội), kết thúc buổi thi, các thi sinh dời phòng thi với tâm trạng thoải mái, phấn khởi . Đánh giá về đề thi môn toán, thí sinh Đinh Thảo Nhi vui vẻ chia sẻ: “ Em thấy khá dễ, đề thi năm nay ngắn hơn so với năm ngoái, điểm cũng tính thoáng hơn. Em nghĩ mình được khoảng 9 điểm”.


Cùng tâm trạng, thí sinh Bùi Ngọc Long, lớp 12A6, cho biết: “Đề toán năm nay vừa sức với chúng em, đề ra cũng sát với chương trình học, nhưng em bỏ ý 2 của câu 2 “tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số”, không làm được”.


Thí sinh, Vũ Diệu Ly Ly lớp 12D3 cũng cho biết: “Em hài lòng về bài thi của mình, đề thi này đã bám sát vào chương trình học, đề thi tốt nghiệp không khó, em làm được 80 đến 90% trong đề toán này”.


Dưới thời tiết ói ức, các bậc phụ huynh cũng nóng lòng chờ đợi các sĩ tử thi xong. Khi được hỏi, anh Nguyễn Hợp Tiến chia sẻ thêm: “Tôi cũng thấy sốt ruột, nhưng có phần thoải mái vì tôi tin tưởng vào học lực của cháu. Mong cháu đạt kết quả tốt”.


Thu Trang- Hồng Thơm.Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản