Thi đua yêu nước là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Ngày 16/9, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V, giai đoạn 2020-2025.

Chú thích ảnh
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Đến dự Đại hội có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương; Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Vĩnh Phúc; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực Lượng vũ trang nhân dân... Dự Đại hội có 350 đại biểu ưu tú đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định: Những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều thành tựu trong phát triển triển kinh tế - xã hội, nộp ngân sách luôn ở mức cao, tình hình an ninh trật tự được giữ vững. Tỉnh đã nỗ lực, thành công trong phòng, chống dịch COVID-19. Trong các giai đoạn phát triển, Vĩnh Phúc có vinh dự lớn là 8 lần được đón Bác Hồ về thăm, động viên cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

Để tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức và đi đến những thắng lợi mới, trong thời gian tới, tỉnh cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua yêu nước; phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó có tư tưởng thi đua ái quốc của Bác Hồ. Tỉnh quán triệt, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về thi đua, khen thưởng; phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, trách nhiệm quản lý của chính quyền, sự tham gia của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong tổ chức các phong trào thi đua yêu nước. Đảng viên, cán bộ phải là tấm gương, làm đầu tàu cho đồng bào trong phong trào thi đua.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Vĩnh Phúc cần tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; phát huy các giá trị văn hóa, nhân tố con người, phát triển khoa học công nghệ, đổi mới, sáng tạo để tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nâng cao chất lượng tăng trưởng, phát triển nhanh, bền vững.

Tỉnh thực hiện đồng bộ các cơ chế, chính sách, tạo chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Bên cạnh đó, tăng cường nhiệm vụ quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; mở rộng hội nhập, hợp tác quốc tế, phấn đấu xây dựng Vĩnh Phúc trở thành tỉnh công nghiệp phát triển, hiện đại và là một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và của cả nước.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì, thời gian tới, Vĩnh Phúc tiếp tục thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội; nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, phát triển và ứng dụng các tiến bộ khoa học - công nghệ, từng bước xây dựng đô thị thông minh...

Địa phương phấn đấu trở thành tỉnh công nghiệp phát triển, là một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch của vùng và cả nước. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân tăng 8,5 - 9,5%/năm; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tăng 6 - 8%/năm...

Tại Đại hội, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho cán bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19; trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan.

Chú thích ảnh
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho 40 cá nhân điển hình tiên tiến. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Dịp này, 70 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước được tôn vinh.

Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Khánh Hòa
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Khánh Hòa

Ngày 15/9, tại thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, đã tham dự Đại hội thi đua yêu nước Khánh Hòa lần thứ V (2020 – 2025). Dự Đại hội có gần 200 gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN