Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Yamanashi, Nhật Bản tăng cường hợp tác

Trưa 11/10, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp ông Goto Hitoshi, Thống đốc tỉnh Yamanashi, Nhật Bản, đang thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp, ông Lê Thanh Liêm cho biết, Thành phố Hồ Chí Minh đã kết nối, ký kết hợp tác với nhiều địa phương của Nhật Bản và mong muốn sẽ có nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác với tỉnh Yamanashi trên cơ sở hai bên cùng có lợi, góp phần củng cố, vun đắp mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước ngày càng phát triển.

Ông Lê Thanh Liêm với ông Goto Hitoshi cùng các đại biểu. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Chia sẻ thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của thành phố, ông Lê Thanh Liêm đề nghị trong thời gian tới, hai địa phương cần xây dựng các chương trình hợp tác hiệu quả, đặc biệt trong lĩnh vực mà hai bên có tiềm năng như du lịch, nông nghiệp, để gia tăng lượng khách du lịch và các sản phẩm hàng hóa đặc trưng đến với thị trường của nhau.        

Ấn tượng trước sự phát triển năng động, mạnh mẽ của Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, ông Goto Hitoshi cho rằng, mối quan hệ song phương giữa các địa phương hai nước, trong đó có tỉnh Yamanashi và Thành phố Hồ Chí Minh cần tiếp tục được thắt chặt hơn nữa, góp phần vào sự phát triển chung của mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Chia sẻ về tiềm năng và thế mạnh của tỉnh Yamanashi, ông Goto Hitoshi nhấn mạnh, tỉnh  Yamanashi với lợi thế về các khu du lịch nổi tiếng và sản phẩm nông nghiệp đa dạng rất mong muốn kết nối hợp tác với các đối tác của thành phố, đặc biệt là các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm để hỗ trợ nhau cùng phát triển.


Tỉnh Yamanashi là địa phương nằm ở miền Trung của Nhật Bản, trong vùng Chubu, tiếp giáp với Thủ đô Tokyo. Tỉnh Yamanashi có núi Phú Sĩ là biểu tượng của Nhật Bản và là “vương quốc trái cây” của Nhật Bản với các sản phẩm hoa quả phong phú có giá trị xuất khẩu cao.

Xuân Khu (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản