Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Gold Coast (Australia) tăng cường hợp tác

Trưa 22/5, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh Phạm Đức Hải đã tiếp ông Tom Tate, Thị trưởng thành phố Gold Coast, bang Queensland (Australia), trao đổi về phương hướng thúc đẩy quan hệ giữa hai địa phương.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, ông Phạm Đức Hải cho biết, trên cơ sở mối quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Australia đang phát triển rất tốt đẹp, Thành phố Hồ Chí Minh đã quan tâm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với các địa phương của Australia. Gần đây nhất là chuyến thăm, làm việc của Chủ tịch UBND Thành phố tới Australia và ký biên bản thiết lập quan hệ hợp tác, kết nghĩa với bang New South Wales.

Chúc mừng những bước phát triển mạnh mẽ của thành phố Gold Coast, lãnh đạo HĐND Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, những lĩnh vực về giao thông, ứng phó với biến đổi khí hậu… mà ông Tom Tate quan tâm cũng là những thách thức mà Thành phố đang cần giải quyết. Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng hợp tác với Gold Coast trong phát triển du lịch và mong muốn Gold Coast chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực có thế mạnh. Thành phố Hồ Chí Minh cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp thành phố Gold Coast đến đầu tư, kinh doanh lâu dài tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Giới thiệu về thành phố Gold Coast, ông Tom Tate nhấn mạnh, Gold Coast là địa phương có mức tăng trưởng kinh tế nhanh và có tiềm năng lớn về du lịch, giáo dục, phát triển công nghệ cao. Gold Coast mong muốn tăng cường hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh trong những lĩnh vực có thế mạnh như du lịch, giáo dục, xử lý rác thải, năng lượng… và biến tiềm năng hợp tác giữa hai địa phương thành các dự án thiết thực.

Chia sẻ mối quan tâm với các thách thức mà Thành phố Hồ Chí Minh đang gặp phải trong quá trình phát triển, ông Tom Tate khẳng định Gold Coast là địa phương rất thành công trong lĩnh vực phòng, chống lũ lụt và sẵn sàng chia sẻ với Thành phố Hồ Chí Minh về kinh nghiệm ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý hệ thống giao thông đô thị, quy hoạch hạ tầng đô thị. Thị trưởng Gold Coast cũng bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, hai nước sẽ mở đường bay trực tiếp từ Thành phố Hồ Chí Minh tới Gold Coast, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương trong lĩnh vực du lịch, giáo dục, vốn là những thế mạnh của Gold Coast.

Thành phố Gold Coast nằm ở bờ Đông Australia, được coi là trung tâm du lịch của bang Queensland, đã đón 13 triệu lượt du khách trong năm 2018. Gold Coast hiện có 3 trường đại học được xếp hạng quốc tế và hiện có khoảng 35 nghìn du học sinh nước ngoài theo học tại thành phố này.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản