91 năm Ngày thành lập Đoàn:

Thanh niên với khát vọng cống hiến

Ngày 25/3, tại nhiều địa phương đã diễn ra hoạt động đối thoại trực tiếp với đoàn viên, thanh niên.

Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên đất võ

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định giải đáp thắc mắc, kiến nghị của thanh niên. Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN

Tại thành phố Quy Nhơn, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã có buổi đối thoại trực tiếp với cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh với chủ đề “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên đất võ”.

Các đoàn viên, thanh niên đã đưa ra nhiều vấn đề được đông đảo thanh niên hiện nay quan tâm như: Chính sách ưu đãi thu hút nhân lực chất lượng cao; chủ trương, chính sách, giải pháp của tỉnh để hỗ trợ, thúc đẩy phong trào thanh niên khởi nghiệp; kế hoạch phát triển nguồn nhân lực ngành du lịch của tỉnh; hỗ trợ thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để mua nhà ở xã hội; giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy và các tệ nạn xã hội khác đang gia tăng trong thanh niên; định hướng hỗ trợ thanh niên về chuyển đổi số; ngăn chặn thông tin độc hại trên mạng xã hội...

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh Bình Định đã giải đáp cụ thể các giải pháp, hướng giải quyết các vấn đề nêu trên để kịp thời hỗ trợ cho các đoàn viên, thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp cũng như chăm lo cho nhu cầu và lợi ích chính đáng của đoàn viên, thanh niên.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh đánh giá cao những ý kiến, trao đổi chính đáng của đoàn viên, thanh niên; khẳng định đây là những thông tin quý báu, gợi mở giúp lãnh đạo tỉnh và các cấp, ngành chỉ đạo, triển khai hiệu quả hơn công tác trong từng ngành, lĩnh vực. Qua buổi đối thoại, lãnh đạo tỉnh Bình Định tiếp thu những đề xuất, kiến nghị cũng như nắm được tâm tư, nguyện vọng của các đoàn viên, thanh niên; có cơ sở chỉ đạo các sở, ngành đưa vào các kế hoạch công tác những nội dung liên quan đến công tác thanh niên.

Chú thích ảnh
Đoàn viên, thanh niên đặt câu hỏi với lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Định. Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN

Bày tỏ sự tin tưởng đối với thế hệ trẻ, lãnh đạo tỉnh Bình Định khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để thanh niên tham gia vào các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, đơn vị; phát huy cao nhất vai trò, sức mạnh của tuổi trẻ trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định trong giai đoạn mới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định cũng đề nghị đoàn viên, thanh niên trong tỉnh khi triển khai các hoạt động, mô hình cần bám sát kế hoạch phát triển của tỉnh, gắn với nhu cầu thực tiễn. Hoạt động Đoàn phải đi vào chiều sâu, tăng cường các giải pháp hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp, phát triển kinh tế; tránh những phong trào hô hào hình thức, sáo rỗng.

Qua buổi đối thoại, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định mong muốn đoàn viên, thanh niên trong tỉnh tiếp tục phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện, tham gia đóng góp cho sự phát triển của tỉnh bằng những hoạt động, hành động cụ thể nhất để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Để thanh niên trao đổi về khởi nghiệp, việc làm

Chú thích ảnh
Đoàn viên, thanh niên đặt câu hỏi tại buổi đối thoại với Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum về các vấn đề lao động, khởi nghiệp, việc làm và lập nghiệp. Ảnh: Khoa Chương/TTXVN

Ngày 25/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum tổ chức chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh với thanh niên về chủ đề “Lao động, khởi nghiệp, việc làm và lập nghiệp”. Buổi đối thoại có sự tham dự của đại diện các sở, ngành liên quan và trên 900 đoàn viên, thanh niên tham dự.

Chú thích ảnh
Đoàn viên, thanh niên đặt câu hỏi tại buổi đối thoại với Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về các vấn đề lao động, khởi nghiệp, việc làm và lập nghiệp. Ảnh: Khoa Chương/TTXVN

Tại buổi đối thoại, đoàn viên, thanh niên thuộc các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã đặt nhiều câu hỏi với nội dung bám sát thực tiễn cuộc sống với lãnh đạo tỉnh Kon Tum, trong đó tập trung vào những vấn đề như: Chính sách, cơ chế ưu tiên, hỗ trợ việc làm cho các đối tượng là quân nhân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự; giải pháp hỗ trợ thanh niên tiếp cận vốn vay với lãi suất thấp, nhất là thanh niên dân tộc thiểu số trong việc khởi nghiệp trồng dược liệu; hướng đi để bảo tồn, phát triển các nghề truyền thống tại huyện Ia H’Drai, góp phần giữ gìn nét văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số...

Nhiều ý kiến của đoàn viên, thanh niên kiến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ du lịch cho thanh niên tại các địa bàn có tiềm năng để phát triển du lịch; định hướng, chính sách về quản lý, hỗ trợ những mô hình phát triển kinh tế trước ảnh hướng của dịch COVID-19; các chính sách để hỗ trợ thanh niên nông thôn đã tách hộ nhưng vẫn thiếu đất canh tác…

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum Lê Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi đối thoại với thanh niên. Ảnh: Khoa Chương/TTXVN

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum Lê Ngọc Tuấn ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến, đóng góp của thanh niên; đồng thời đề nghị, các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện tốt Bộ chỉ tiêu thống kê về thanh niên Việt Nam, nhằm giám sát và đánh giá tình hình phát triển của thanh niên trên các lĩnh vực đời sống - kinh tế - xã hội; triển khai các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp của Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Kon Tum giai đoạn 2021-2030 theo chức năng, nhiệm vụ, đảm bảo hiệu quả, chất lượng.

Đặc biệt, công tác phát triển đảng viên trong thanh niên phải đảm bảo số lượng, chất lượng; tăng cường cơ chế phối hợp giữa các sở, ngành với Đoàn Thanh niên để bảo đảm hiệu quả trong xây dựng, thực thi chính sách thanh niên. Cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm mọi mặt để thanh niên và phong trào thanh niên ngày càng phát triển, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị, an ninh quốc phòng của tỉnh.

Nguyên Linh - Khoa Chương (TTXVN)
Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn đối thoại với đoàn viên, thanh niên
Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn đối thoại với đoàn viên, thanh niên

Chiều 25/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn đã đối thoại với đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trong và ngoài nước với chủ đề "Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN