Thanh Hóa: Nhiều hoạt động hưởng ứng tháng ATGT

Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa vừa triển khai các hoạt động trong tháng ATGT năm 2012 với chủ đề “Văn hóa giao thông vì sự an toàn của thanh, thiếu nhi và cộng đồng”, phấn đấu giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí: Số vụ, số người chết và số người bị thương trong năm 2012, đặc biệt không để xảy ra TNGT nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng trong Tháng ATGT.


Lực lượng CSGT Thanh Hóa ra quân nhân tháng ATGT.


Ban ATGT tỉnh mở đợt cao điểm tuyên truyền, vận động xây dựng “Văn hóa giao thông” để mọi người dân khi tham gia giao thông hiểu đầy đủ, đúng các quy định của pháp luật và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT; khi tham gia giao thông có trách nhiệm với bản thân và với cộng đồng; thái độ ứng xử chuẩn mực, văn minh, lịch sự của người tham gia giao thông, người thực thi nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT, người kinh doanh vận tải.


Lực lượng công an sẽ tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo Nghị định 34/2010/NĐ-CP của Chính phủ và xử lý các lỗi: Vi phạm tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường; vi phạm về sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện; không chấp hành quy định về thắt dây an toàn, không đội MBH; chú trọng phát hiện, xử lý các trường hợp không đội MBH cho trẻ em theo quy định.


Công an phối hợp với TTGT thường xuyên tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ATGT, tổ chức giải tỏa các điểm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè và hành lang ATĐB, đường sắt; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm; chủ động phát hiện và kiên quyết đình chỉ hoạt động các bến đò ngang trái phép, không đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, Sở GTVT chỉ đạo các đơn vị quản lý hạ tầng giao thông tăng cường duy tu, bảo dưỡng công trình giao thông; thực hiện nghiêm chỉnh các quy định đảm bảo ATGT các công trình vừa khai thác, vừa thi công; khẩn trương rà soát loại bỏ, điều chỉnh hoặc bổ sung các biển báo hiệu đường bộ, đường thủy nội địa bất hợp lý.


Nhanh chóng xử lý, khắc phục các điểm đen đã được xác định; có biện pháp đảm bảo ATGT tại các đèo dốc nguy hiểm. Nhằm giải quyết ùn tắc giao thông trong thời gian thi công nâng cấp quốc lộ 1A, đoạn Dốc Xây - TP Thanh Hóa, Công an và Sở GTVT huy động lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông, bố trí ba chốt tuần tra kiểm soát lưu động và hai tổ công tác ứng trực 24/24 giờ trên tuyến. Vào thời gian cao điểm, tỉnh đã lập thêm ba chốt phân luồng, hướng dẫn giao thông, bảo đảm cho người, phương tiện lưu thông nên tai nạn giao thông giảm 30% số vụ.


Tĩnh Gia là một trong những huyện có số vụ tai nạn giao thông cao. Ban ATGT tỉnh cũng đã chỉ đạo huyện Tĩnh Gia mở đợt cao điểm lập lại hành lang ATGT đường bộ trên địa bàn huyện; trong đó, xác định các xã có vị trí trọng điểm là Hải Châu, Hải Ninh, Tân Dân, Trúc Lâm và thị trấn Tĩnh Gia. UBND huyện Tĩnh Gia đã thành lập tổ công tác liên ngành và phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên trong tổ công tác để chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện.


Ngoài ra, đối với 15 xã, thị trấn có tuyến quốc lộ 1A đi qua, UBND huyện Tĩnh Gia yêu cầu lực lượng của xã, thị trấn phối hợp với công an, đội quy tắc xây dựng và ban giải phóng mặt bằng của huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu và thực hiện các nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, giải tỏa hành lang ATGT; đồng thời tiến hành ra quân đồng loạt giải tỏa hành lang ATGT đường bộ.


Đối với các xã còn lại, đồng loạt ra quân làm công tác bảo đảm ATGT và lập lại trật tự hành lang ATGT dưới sự chỉ đạo trực tiếp của cán bộ công an huyện phụ trách tại địa bàn. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên việc giải tỏa hành lang ATGT trên địa bàn huyện Tĩnh Gia trong những ngày qua đã nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân, hầu hết các hộ đều nghiêm chỉnh chấp hành. 


Đồng chí Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Trong “Năm ATGT” 2012 các cấp, các ngành và Ban ATGT tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội về giữ gìn trật tự khi tham gia giao thông; xây dựng và hình thành văn hóa giao thông trong cộng đồng; lập lại trật tự hành lang ATGT trên tất cả các tuyến đường, dãy phố, khu phố, địa bàn dân cư, tiếp tục củng cố và xây dựng mới các mô hình tự quản về ATGT. Các lực lượng chức năng: Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm ATGT, nâng cao hơn nữa chất lượng quản lý trật tự về ATGT...P.V

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản