Tập đoàn Phongsubthavy của Lào ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 của Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, nhằm chung tay với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống COVID-19, sáng 10/6, Chủ tịch Tập đoàn Phongsubthavy của Lào, ông Phongsavath Senaphuan đã tới Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Viêng Chăn để trao số tiền và vật tư y tế trị giá 1 triệu USD cho Quỹ phòng chống COVID-19 của Việt Nam.

Chú thích ảnh
 Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng tiếp Chủ tịch Phongsavath Senaphuan tại lễ trao tặng. Ảnh: Phạm Kiên/Pv TTXVN tại Lào.

Phát biểu tại lễ trao, ông Phongsavath cho biết ngay từ nhỏ ông đã luôn được nghe, được học về quan hệ hữu nghị Lào -Việt Nam, chính vì vậy ông thường xuyên theo dõi tin tức về tình hình Việt Nam. Khi biết tin Việt Nam đương đầu với làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4, ông đã thảo luận với Ban lãnh đạo tập đoàn và quyết định hỗ trợ Quỹ phòng chống COVID-19 của Việt Nam 500.000 USD tiền mặt cùng số thiết bị, vật tư y tế gồm khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, giường bệnh và bộ đồ phòng hộ y tế trị giá 500.000 USD.

Ông Phongsavath khẳng định đây là tấm lòng chân thành của toàn thể cán bộ nhân viên tập đoàn với mong muốn được chung tay với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống COVID-19. Tập đoàn Phongsubthavy hy vọng Việt Nam sẽ nhanh chóng kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Tập đoàn Phongsubthavy Phongsavath Senaphuan (trái) trao cho Đại sứ Nguyễn Bá Hùng số vật tư y tế ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID của Việt Nam. Ảnh: Phạm Kiên/Pv TTXVN tại Lào.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng và nghĩa cử của toàn thể cán bộ nhân viên Tập đoàn Phongsubthavy. Đại sứ cho biết mặc dù người dân và đất nước Lào còn nhiều khó khăn, nhưng trong những ngày qua, nhiều cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp của Lào đã tới ủng hộ, đóng góp cho cuộc chiến phòng chống COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Đây là minh chứng rõ nét về mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào, luôn hết lòng vì nhau, luôn bên nhau mỗi khi khó khăn, hoạn nạn trên tinh thần “hạt gạo cắn đôi, cọng rau bẻ nửa”.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã chân thành cảm ơn tấm lòng của Chủ tịch Phongsavath và toàn thể cán bộ nhân viên tập đoàn, khẳng định sẽ chuyển nhanh nhất số tiền và vật tư y tế của tập đoàn tặng về Việt Nam.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Tập đoàn Phongsubthavy Phongsavath Senaphuan (trái) trao cho Đại sứ Nguyễn Bá Hùng tấm séc trị giá 500.000 USD ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid của Việt Nam. Ảnh: Phạm Kiê/Pv TTXVN tại Lào

Đại sứ cho biết trong thời gian qua, nhiều địa phương, người dân và doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có cộng đồng người Việt Nam tại Lào đã có nhiều đóng góp cho cuộc chiến chống COVID-19 của Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào. Cộng đồng người Việt tại Lào vẫn đang tiếp tục quyên góp và sẽ tiếp tục hỗ trợ đất nước Lào anh em trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Phạm Kiên – Thu Phương (TTXVN)
Lào chung sức cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch bệnh
Lào chung sức cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch bệnh

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trong bối cảnh dịch COVID-19 ở Việt Nam vẫn diễn biến phức tạp, nhiều tổ chức, đơn vị của Lào đã ủng hộ tài chính, nhằm chung tay cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại căn bệnh nguy hiểm này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN