Tạo điều kiện thuận lợi để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng

Tối 3/12, Chương trình giao lưu nghệ thuật "Tạo dựng một xã hội hòa nhập dễ tiếp cận cho người khuyết tật" đã được tổ chức tại Nhà hát ca múa nhạc Âu Cơ, Hà Nội và được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình do Liên hiệp hội người khuyết tật Việt Nam tổ chức, thiết thực chào mừng ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12).


Đến dự và phát biểu tại chương trình, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn dành cho người khuyết tật sự quan tâm, chăm lo đặc biệt. Từ năm 1998, Việt Nam đã có Pháp lệnh về Người khuyết tật và năm 2010, Quốc hội đã thông qua Luật Người khuyết tật; trong đó có các quy định khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để người khuyết tật thực hiện những quyền bình đẳng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; có các chính sách trợ giúp, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, tạo việc làm phù hợp, ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Đặc biệt, nhiều người khuyết tật đã nỗ lực vươn lên trong học tập văn hóa, học nghề, tạo dựng việc làm, có thu nhập bảo đảm cuộc sống cho bản thân và gia đình, tham gia hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi quốc tế.


Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các tổ chức của người khuyết tật và cộng đồng xã hội trong việc quan tâm, chăm sóc người khuyết tật; chân thành cảm ơn sự giúp đỡ đầy tình nghĩa của bạn bè quốc tế đối với cộng đồng người khuyết tật Việt Nam.


Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các tổ chức người khuyết tật và cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ người khuyết tật nhiều hơn nữa; mong muốn người khuyết tật Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được những tình cảm giúp đỡ, chia sẻ có hiệu quả của Chính phủ, các tổ chức và bạn bè quốc tế. Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ sự tin tưởng người khuyết tật trên mọi miền đất nước sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên, vượt qua những khó khăn thử thách để khẳng định mình, hòa nhập với cộng đồng; phấn đấu để Việt Nam trở thành một điểm sáng trong khu vực và trên thế giới trong thực hiện Công ước quốc tế về người khuyết tật, thực hiện Tuyên bố Incheon về chiến lược hiện thực hóa các quyền của người khuyết tật.


Phúc Hằng

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản