Tăng cường trao đổi truyền thông giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và các đảng chính trị Argentina

Trong các ngày từ 25/11 đến 1/12, đoàn công tác Tạp chí Cộng sản - do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hà, Phó Tổng Biên tập dẫn đầu - đã có chuyến thăm và làm việc tại Argentina nhằm trao đổi thông tin, tìm giải pháp tăng cường hợp tác giữa Tạp chí Cộng sản với bộ phận thông tin và truyền thông của các đảng chính trị tại quốc gia Nam Mỹ này.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác của Tạp chí Cộng sản dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Buenos Aires, Argentina. 

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, đoàn đã có các buổi tiếp xúc và làm việc với lãnh đạo Đảng Cộng sản Argentina (PCA) và Đảng Công lý (PJ – chính đảng chủ chốt trong liên minh cánh tả cầm quyền giai đoạn 2019-2023).

Tại các buổi làm việc, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hà bày tỏ những tình cảm tốt đẹp của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đến người dân Argentina, đồng thời khái quát những nét chính về Đảng Cộng sản Việt Nam, và những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây.

Sau khi giới thiệu về Tạp chí Cộng sản cũng như các ấn phẩm của Tạp chí, đồng chí Nguyễn Ngọc Hà mong muốn thiết lập kênh thông tin thường xuyên, ổn định để trao đổi các vấn đề mà các bên cùng quan tâm. Trong phạm vi thẩm quyền, đồng chí Nguyễn Ngọc Hà nhất trí với đề xuất Tạp chí Cộng sản và bộ phận thông tin và truyền thông của PCA và PJ đẩy mạnh khai thác tin, bài của nhau nhằm phục vụ công tác tuyên truyền.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác Tạp chí Cộng sản làm việc với lãnh đạo Đảng Công lý Argentina. 

Về phần mình, lãnh đạo của PCA và PJ trao đổi với đoàn về các vấn đề liên quan đến quá trình phát triển của các đảng trong điều kiện hiện nay, đồng thời khái quát về công tác tuyên truyền của các đảng kể từ khi thành lập đến nay, cũng như mục tiêu, phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Cùng với đó, lãnh đạo của PCA và PJ đều đánh giá cao lịch sử quan hệ tốt đẹp với Đảng Cộng sản Việt Nam và mong muốn tìm hiểu thêm về tình hình kinh tế, chính trị của Việt Nam, đặc biệt là về quá trình đổi mới, để làm kinh nghiệm tham khảo nhằm phát triển đường hướng hoạt động của các đảng trong thời gian tới.

Trong thời gian ở thăm Argentina, đoàn công tác Tạp chí Cộng sản đã tới thăm khu Quảng trường mang tên Việt Nam, dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; có buổi gặp gỡ với Hội đồng quan hệ quốc tế Argentina (CARI) và Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam (ICAV).

Tin, ảnh: Ngọc Tùng (TTXVN)
Tăng cường trao đổi đoàn giữa Quốc hội Việt Nam và Campuchia
Tăng cường trao đổi đoàn giữa Quốc hội Việt Nam và Campuchia

Chiều 1/12, tại Nhà Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà và Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, Hợp tác quốc tế, Thông tin và Truyền thông của Quốc hội Campuchia Sous Yara đồng chủ trì cuộc làm việc giữa các Ủy ban của Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Campuchia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN